Những nguyên nhân làm máy lạnh chảy nước

NHỮNG NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CHẢY NƯỚC.

Gần 90% các cuộc gọi đến trung tâm bảo hành máy lạnh liên quan đến vấn đề rò rỉ. Mặc dù những rò rỉ này lúc đầu là vấn đề nhỏ, nhưng càng để lâu không kiểm soát được nó sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng. Nhưng hầu hết các chủ nhà không nhận ra rằng phần lớn nguyên nhân khiến máy lạnh chảy nước có thể kiểm tra và xử lý được, chúng ta cùng điểm qua nguyên nhân chính khiến máy lạnh chảy nước.

may-lanh-chay-nuoc

 

  1. Máng thu nước ngưng máy lạnh bị nứt hoặc bị tắc.

Máng thu nước ngưng máy lạnh  là nơi thu nước ngưng tụ sinh ra trong quá trình trao đổi nhiệt trong giàn lạnh, nếu bạn nhận thấy một rò rỉ hoặc bị tắc hãy cẩn thận kiểm tra máng thoát nước thật kĩ. Kiểm tra từng góc, dọc theo các cạnh bên ngoài, ngay trên các điểm ướt nhất. Các lỗ nhỏ và vết nứt có thể được xử lý bằng keo, nhưng tốt nhất hãy thay thế chúng bằng một sản phẩm mới cùng loại.

  1. Bộ lọc bị tắc.

Hầu hết các bộ lọc được thiết kế sử dụng 2-3 tháng, nhưng bạn nên kiểm tra vệ sinh bộ lọc thường xuyên. Nếu bộ lọc bị hỏng, hãy thay thế bằng bộ lọc mới. Một bộ lọc bẩn sẽ làm bụi bẩn bám vào cuộn dây của thiết bị bay hơi, nó sẽ làm chúng đóng tuyết trong quá trình hoạt động. Khi máy lạnh dừng hoạt động, tuyết tan sẽ làm cho máy lạnh bị chảy nước. Vì vậy việc kiểm tra và vệ sinh định kì giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và ổn định.

  1. Đường thoát nước bị tắc.

– Đường ống thoát nước ngưng giúp nước thoát từ máng nước ngưng ra bên ngoài. Đường ống hoạt động lâu ngày có thể bị tắc, khi dòng nước tắc nước sẽ trào ngược và làm ngập máng thu nước ngưng nước sẽ chảy ra ngoài, đó là nguyên nhân khiến máy lạnh chảy nước. Chúng ta nên kiểm tra và đảm bảo đường ống thoát nước ngưng hoạt động hiệu quả.

– Hiện nay, đa phần máy lạnh hiện đại được trang bị thêm bơm nước ngưng. Bơm này hoạt động khi nước trong máng thu nước ngưng đạt mức quy định, tuy nhiên trong một số trường hợp bơm nước ngưng có thể gặp sự cố không hoạt động. Đó là nguyên nhân khiến hệ thống điều hòa của họ bị ngắt sau vài phút khởi động và là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước máy lạnh.

– Đa phần những sự cố trên bạn có thể kiểm tra được lỗi của chúng thông qua bảng mã lỗi do nhà sản xuất cung cấp. Khi máy lạnh gặp sự cố mã lỗi sẽ hiện lên trên thiết bị điều khiển nhiệt độ như Thermostat hoặc Remote. Căn cứ vào mã lỗi thì việc tra mã lỗi xác định  nguyên nhân rất dễ dàng và nhanh chóng, điều đó có thể giúp bạn sử lý sự cố đơn giản mà không cần đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com

 

Xem thêm >>> Đại lý máy lạnh | Máy tủ đứng | máy lạnh âm trần

 


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar