Phải làm gì khi máy lạnh ngừng hoạt động trong mùa nóng?

Khắc phục xử lý máy lạnh ngừng hoạt động trong mùa nóng?

Chúng ta không thể trốn tránh khỏi thực tế là mỗi năm mùa hè đang nóng dần lên. Chính vì vậy, khắc phục sự cố hệ thống máy lạnh/ điều hòa không khí nếu nó bị hỏng là bước đầu tiên cần thiết để sửa chữa và có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Có một vài kiểm tra bạn có thể tự làm cho hệ thống máy/ điều hòa của bạn trước khi bạn nhấc máy và gọi dịch vụ sửa chữa.

– Bước đầu tiên bạn phải làm gì?

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định vấn đề. Máy lạnh/ điều hòa không khí đơn giản chỉ là không hoạt động hoặc có gặp những vấn đề nhỏ như khi hoạt động máy có nóng không, có kêu to hay ồn không?

Nếu là trường hợp máy không làm việc ở tất cả các chế độ, các trạng thái thì hãy kiểm tra các đầu cắm, dây dẫn điện. Nghe có vẻ ngớ ngẩn và giống như một lời khuyên không rõ ràng nhưng bất cứ điều gì cũng có thể góp phần làm cho thiết bị không hoạt động chẳng hạn như ai đó vô tình rút phích điện mà bạn không biết.

Một khi bạn đã kiểm tra các đầu cắm đã được cắm vào, bước tiếp theo là kiểm tra tất cả các cầu chì, cầu dao hay thiết bị ngắt điện. Nếu bạn không thoải mái khi thực hiện những tác vụ này hãy gọi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, vì bạn nếu không rành về vấn đề này bạn có thể dễ dàng gây ra nhiều thiệt hại.

Sau đó hãy kiểm tra nhiệt độ bạn cài đặt/ thiết lập là bao nhiêu. Tương tự với phích cắm, có thể một ai đó thay đổi thiết lập nhiệt độ mà bạn không để ý rất dễ dàng thay đổi nhiệt và làm không khí trong phòng nóng lên, vì vậy bạn sẽ phải kiểm tra tất cả các cài đặt.

xu ly hu hong may lanh

Máy lạnh giá rẻ

– Kiểm tra chuyên sâu hơn:

Có thêm một vài chi tiết về kiểm tra mà bạn có thể thực hiện với hệ thống máy lạnh/ điều hòa của bạn trước khi bạn cần gọi dịch vụ chuyên nghiệp. Kiểm tra các cánh quạt xem nó có hoạt động không, kiểm tra luôn bộ phận cục nóng gắn bên ngoài nhà của bạn xem có bị lá cây, rác hay bất cứ vật gì cản bộ phận này hoạt động hay không? Các dây dẫn có bị gấp khúc hay rò rỉ gì không? Có bị đóng băng ở bất kỳ vị trí nào trên hệ thống máy lạnh không?  Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong số này, nó cũng có thể hình thành gây trở ngại cho việc thực hiện làm mát không khí. Nếu đây là vấn đề, thay dây và đảm bảo để băng tan trước khi sử dụng lại hệ thống.

Các cuộn dây và bộ lọc là điều tiếp theo bạn có thể xem xét. Các vết cáu bẩn có thể dễ dàng khiến đường lưu thông khong khí bị nghẽn kẹt và đây là nguyên nhân phổ biến khiến máy lạnh/ điều hòa không khí không thành công. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy vệ sinh sạch sẽ, kỹ lưỡng hệ thống máy lạnh và sau đó lau khô/ thổi khô trước khi khởi động lại máy.

Rò rỉ chất lỏng/ môi chất làm lạnh có thể góp phần vào việc máy lạnh hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí hệ thống không hoạt động. Có một vài lý do khác nhau khiến rò rỉ, bao gồm cả nguyên nhân bơm không đủ môi chất làm lạnh, cchot61 van không khóa chặt hay hệ thống dẫn khí làm lạnh quá cũ, bị ăn mòn bởi những tác nhân môi trường. Bạn nên luôn luôn đảm bảo rằng bạn bơm đầy đủ với số lượng môi chất làm lạnh chính xác.

Bạn cũng cần phải xem xét việc ống thoát nước của hệ thống máy lạnh. Nếu nó quá nóng hoặc quá ẩm ướt thì chuyện tích tụ, ngưng tụ nước trong hệ thống là điều dễ xảy ra. Nếu bạn nhận thấy một lượng ngưng tụ nước rất lớn trong máy lạnh, bạn cần phải kiểm tra xem nguyên nhân gì làm tắc nghẽn đường ngưng tụ.

Một điều nữa là bụi bẩn, màng bẩn bám lâu ngày có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong bộ lọc không khí. Do đó, bạn phải thường xuyên kiểm tra và làm sạch bộ lọc không khí để hệ thống có thể làm việc và lọc không khí một cách hiệu quả hơn.

– Các yếu tố khác cần xem xét:

Việc lắp đặt hệ thống máy lạnh không đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề với hệ thống máy lạnh/ điều hòa không khí. Khi bạn mua sắm và lắp đặt hệ thống máy lạnh chắc chắn sẽ có nhân viên tư vấn cho bạn những vấn đề liên quan. Chính vì lẽ đó, chọn lựa nhà cung cấp cũng vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưỡng trực tiếp tới hệ thống máy lạnh/ điều hòa của bạn.

– Tiếp theo bạn sẽ làm gì?

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các kiểm tra, điều tiếp theo là nên gọi dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp. Tại maylanhgiasi.com, nhóm kỹ thuật của chúng tôi tiến hành sửa chữa máy lạnh/ điều hòa không khí thương mại và công nghiệp khắp TP.HCM và các khu vực xung quanh.

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 89/1 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 38.327.327 – (028) 38.328.328 – 093 327 40 40 – 093 328 40 40
Hoặc: (028) 39 29 00 55 – (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 55 – 0938 54 00 77
Email: maylanh24h.com.vn@gmail.com

Xem thêm >>> máy lạnh âm trần | máy lạnh tủ đứng | máy lạnh Toshiba | máy lạnh Gree


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar