Chế độ dry trong máy lạnh, điều hòa không khí

Tìm hiểu về chế độ dry trong máy lạnh – máy điều hòa không khí

Bạn đang sở hữu hơn một hoặc một chiếc máy lạnh (máy điều hòa) trong nhà mình đúng không? Nếu bạn đang sở hữu loại thiết bị này thì bạn nên biết chế độ nào là tốt cho bạn. Đó là lời khuyên để bạn tìm hiểu những chế độ có trong máy lạnh để bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả và tận dụng tối đa chức năng ưu việt khi không khí đang trong mùa cực nóng. Nếu thời tiết lạnh thì bạn có thể giải quyết và dễ dàng khắc phục bằng cách mặc thêm áo áo ấm, măng thêm khăn, tất hoặc nếu điều kiện tốt hơn thì bạn có thể dùng thêm máy sưởi ấm, máy điều hòa 2 chiều. Nhưng, thời tiết nóng bức, ngột ngạt chỉ có thể được xử lý hạ nhiệt bằng cách sử dụng máy lạnh (điều hòa không khí) chất lượng cao bởi vì việc tháo dỡ quần áo trên cơ thể bạn cũng không hoàn toàn cũng không làm cho bạn dễ chịu hơn. Một thiết bị hàng đầu về việc làm mát sẽ cung cấp cho bạn luồng không khí trong lành, mát mẻ kể cả trong văn phòng hoặc trong nhà bạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn hiểu cách sử dụng tất cả các chức năng đặc biệt là chế độ khô (Dry mode) trong máy lạnh.

 

che do dry cua may lanh

Máy lạnh giá sỉ

Chế độ khô (Dry mode)

Có thể bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc phân biệt giữa chế độ làm mát (cool mode) và chế độ khô (Dry mode) của máy lạnh (điều hòa không khí). Bạn đừng lo lắng về vấn đề này vì không chỉ riêng một mình bạn cảm thấy 2 chế độ này khác nhau như thế nào hay khác nhau ở mức độ như thế nào. Tuy nhiên, cả hai chế độ dry mode và cool mode đều rất khác nhau cả về chức năng cũng như kết quả của nó. Bạn có thể phân biệt 2 chế độ này một cách đơn giản bằng cách sử dụng điều khiển từ xa (remode) của bạn. Nếu trên remode có biểu tượng giọt nước rõ ràng đó là máy lạnh của bạn đang cài đặt ở chế độ khô (dry mode), trong khi chế độ làm mát (chế độ mát – cool mode) thường được thể hiện bởi một mảnh tuyết trên remode. Cần lưu ý rằng chức năng làm khô (dry mode) không phải được tích hợp trên tất cả các máy lạnh (điều hòa không khí). Các máy lạnh cửa sổ (máy lạnh mini) và các thiết bị điều hòa không khí tập trung là những loại máy lạnh có nhiều khả năng tích hợp chế độ khô (dry mode) nhất. Mục đích chính của chức năng náy là để đảm bảo rằng văn phòng hoặc nhà bạn có một độ ẩm chuẩn. Chế độ dry mode này được thiết lập để làm giảm độ ẩm vì khi độ ẩm tăng sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng. Đây là một hiệu ứng thời tiết bạn có thể cảm nhận ngay cả ở nhiệt độ tương đối thấp.

Chức năng cơ bản của dry mode là giảm độ ẩm từ đó làm giảm nhiệt độ. Bất cứ khi nào thời tiết có độ ẩm cao do mưa hoặc do bất kỳ nguyên nhân nào khác, bạn nên để máy lạnh hoạt động ở chế độ này. Những thời điểm như vậy thời tiết không phải là lúc có nhiệt độ cực nóng để đòi hỏi bạn phải để máy lạnh hoạt động và sử dụng chế độ lạnh (cool mode). Tuy nhiệt độ không cao nhưng lúc đó thời tiết có độ ẩm rất cao và rất dễ gây kích ứng. Bạn nên hiểu rằng chế độ khô (dry mode) của bạn không nhằm vào việc loại bỏ tất cả độ ẩm trong phòng.

Chế độ khô (dry mode) làm việc như thế nảo?

Khi bạn đặt máy lạnh (điều hòa không khí) ở chế độ khô (dry mode) tất cả các bộ phận bên trong máy lạnh sẽ bắt đầu hoạt động kể cả quạt. Không khí lạnh không bị thổi ra trong quá trình này bởi hệ thống. Không khí trong phòng của bạn được truyền qua máy điều hòa và máy làm bay hơi ngưng tụ tất cả các hơi nước có sẵn trong phòng. Sau đó sẽ có luồng không khí khô được dội trở lại không gian phòng của bạn sau khi đã loại bỏ bớt độ ẩm. Hoạt động của chế độ khô (dry mode) cũng tương tự như máy hút ẩm. Hơn nữa, trong trường hợp bạn cần một máy hút ẩm độc lập, riêng biệt thì hãy ghé một vài cửa hàng chuyên về thiết bị điện gia, ở đó bạn sẽ tìm được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Ở một số vùng trên thế giới có nhiệt độ không cao nhưng có độ ẩm cao thì lựa chọn một máy hút ẩm thay thế cho máy lạnh (máy điều hòa) để nó hoạt động trong các phòng lớn hơn mà chủ yếu ở nơi làm việc sẽ là một lựa chọn tốt. Chúng sẽ hoạt động tốt hơn vì máy lạnh (điều hòa không khí) ở chế độ khô chỉ loại bỏ một phần độ ẩm trong khu vực bạn đang sử dụng thôi chứ không thể sử dụng trên toàn bộ không gian rộng lớn.

Giả sử rằng có 90% độ ẩm trong phòng và máy lạnh đang được cài đặt ở nhiệt độ 250C, đây là cách máy lạnh hoạt động hợp lý vì:

– Sự gia tăng độ ẩm trong phòng sẽ làm tăng nhiệt độ vì vậy máy điều hòa không khí được bật lên ở chế độ dry mode. Điều này có thể được bằng tay hoặc tự động.

– Không khí hút bởi quạt chạy.

– Độ ẩm được ngưng tụ bởi máy nén.

– Nhiệt độ trong phòng giảm xuống 25oC, máy nén và quạt không hoạt động.

– Nhiệt độ bắt đầu tăng với sự gia tăng độ ẩm, khi nhiệt độ lên đến 26oC sẽ khiến máy lạnh (điều hòa không khí) bắt đầu hoạt động.

– Chu kỳ được lặp lại tùy thuộc vào động lực học nhiệt độ.

ĐẠI LÝ MÁY LẠNH GIÁ SỈ
Địa chỉ: 89/1 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 38.327.327 – (028) 38.328.328 – 093 327 40 40 – 093 328 40 40
Hoặc: (028) 39 29 00 55 – (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 55 – 0938 54 00 77
Email: maylanh24h.com.vn@gmail.com

Xem thêm >>> Máy lạnh | máy lạnh Toshiba | Máy lạnh LG | Máy lạnh âm trần | Máy lạnh tủ đứng


Phản hồi của bạn

2 Comments on "Chế độ dry trong máy lạnh, điều hòa không khí"

avatar