Nguyên nhân khiến máy lạnh có mùi hôi | maylanhgiasi.com

Tại sao máy lạnh có mùi hôi

Qua trải nghiệm, tận hưởng thực tế không khí lành mạnh mát mẻ mà máy lạnh/ điều hòa không khí mang lại cho người sử dụng trong suốt mùa hè oi bức hay những ngày nóng bức, thời tiết ngột ngạt khó chịu. Từ đó chứng tỏ rằng hệ thống máy lạnh/ điều hòa không khí là rất, rất quan trọng. Bởi vì nó không chỉ điều chỉnh nhiệt độ mà còn loại bỏ bớt độ ẩm cũng như giữ luồng không khí luôn tươi mát trong nhà, văn phòng hoặc cơ sở kinh doanh. Hệ thống máy lạnh/ máy điều hòa là một thiết bị làm mát hoàn toàn cần thiết đối với cuộc sống chúng ta ngày nay.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu máy lạnh/điều hòa không khí của bạn có mùi hôi hoặc mùi gì đó rất khó chịu? Nguyên nhân gì có thể gây ra tình trạng đó? Làm thế nào để khắc phục hay sửa chữa nó? Tốt hơn là bạn nên tìm cách ngăn chặn nó xảy ra ngay từ ban đầu? Trong bài này, chúng ta sẽ xem xét chính xác từng nguyên nhân và cách giải quyết trong từng trường hợp cụ thể như sau:

nguyen nhan may lanh hoi

máy lạnh gree

  1. Những các nguyên nhân khác nhau sẽ gây ra những mùi hôi khác nhau

Hệ thống máy lạnh/ điều hòa không khí là những thiết bị làm mát khá nhạy cảm, vì vậy nó cần được chăm sóc cẩn thận. Có nghĩa là bạn phải thường xuyên kiểm tra, xem xét, vệ sinh và bảo trì nó. Nếu không làm như vậy có thể thấy máy lạnh/ điều hòa không khí của bạn phát ra mùi hôi khó chịu, thậm chí hệ thống còn ngừng làm việc. Mỗi mùi hôi trong máy lạnh là dấu hiệu của mỗi vấn đề khác nhau. Dưới đây là dấu hiệu của một vài mùi bạn hay gặp phải và nguyên nhân gây ra những mùi hôi đó.

Nấm mốc: Đây là loại mùi thông thường nhất mà bạn có thể gặp phải từ máy lạnh/ máy điều hòa. Nguyên nhân là nấm mốc hoặc nấm mọc bên trong hoặc xung quanh máy lạnh của bạn. Khi máy lạnh/ điều hòa không khí vừa làm lạnh cũng vừa loại bỏ độ ẩm từ không khí, nếu bộ lọc không được làm sạch đúng cách thì độ ẩm có thể vượt ra khỏi khuôn mẫu của máy lạnh. Nếu là nguyên nhân này thì cách khắc phục vô cùng đơn giản là thuê một kỹ thuật viên để làm sạch hệ thống màng lọc không khí cũng như toàn bộ hệ thống máy lạnh của bạn.

Mùi trứng thối: Nếu bạn có thể ngửi thấy trứng thối tỏa ra từ trong máy lạnh, không may thay có thể có một con vật chết bị mắc kẹt trong hệ thống máy lạnh (bên trong dàn lạnh) của bạn. Một kỹ thuật viên sẽ tháo rời các bộ phận để kiểm tra và làm sạch máy lạnh của bạn một cách thích hợp.

Mùi hôi chân: Máy lạnh/ điều hòa không khí có thể bị cáu bẩn và bị tắc có thể phát ra mùi hôi giống như mùi hôi ở chân mang bốt. Hơi ẩm trong máy lạnh có thể trở nên ứ đọng và lâu ngày sẽ dẫn đến mùi này, nhưng bạn yên tâm dịch vụ vệ sinh toàn diện hệ thống máy lạnh có thể khắc phục được vấn đề.

Mùi khí thải: Mặc dù các máy lạnh/ điều hòa không khí hoạt động được nhờ năng lượng điện. Tuy nhiên vẫn có một số chất lỏng và khí khác được sử dụng trong hệ thống máy lạnh có thể bị rò rỉ ra, mùi giống như khói thải hoặc mùi gas. Để tránh tình huống nguy hiểm này phát triển, bạn phải cực kỳ thận trọng. Hãy bảo trì máy lạnh của bạn thường xuyên để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

  1. Dịch vụ vệ sinh làm sạch máy lạnh để loại bỏ mùi hôi

Có một điều bạn cần phải lưu ý để giữ cho hệ thống máy lạnh của bạn luôn được thơm tho và nó có thời gian sử dụng bền hơn lâu hơn là bạn thường xuyên vệ sinh và bảo trì toàn bộ hệ thống. Thông thường điều này sẽ làm hàng năm, nhưng nếu bạn sử dụng hệ thống máy lạnh nhiều hơn những người khác, bạn có thể cần một dịch vụ bảo trì thường xuyên hơn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để có hướng giải quyết phù hợp cho trường hợp cụ thể của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm một điều khác để đảm bảo rằng máy lạnh/ điều hòa không khí của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất là: hãy sử dụng nó với mức độ vừa phải.

 

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 89/1 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 38.327.327 – (028) 38.328.328 – 093 327 40 40 – 093 328 40 40
Hoặc: (028) 39 29 00 55 – (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 55 – 0938 54 00 77
Email: maylanh24h.com.vn@gmail.com

Xem thêm >>> Máy lạnh | máy lạnh toshiba | máy lạnh tủ đứng | máy lạnh âm trần


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar