Bơm nước xịt rửa thẳng vào máy lạnh có ảnh hưởng gì không?

Xịt rửa thẳng vào máy lạnh có ảnh hưởng gì không?

Nhiều gia đình sử dụng máy lạnh mà quên đi việc vệ sinh. Điều đó làm cho máy lạnh càng ngày càng yếu đi hoặc máy cháy chảy nước. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy lạnh hiệu quả. Cũng như giải quyết câu hỏi bơm nước xịt rửa thẳng vào máy lạnh có ảnh hưởng gì không?

xit-rua-dieu-hoa

Bơm nước xịt rửa thẳng vào máy lạnh có ảnh hưởng gì không?

Theo như những người có kinh nghiệm chia sẻ, việc sử dụng máy bơm nước xịt thẳng vào máy lạnh đúng cách sẽ không ảnh hưởng. Và đây là cách mà các kỹ thuật viên vẫn làm để vệ sinh máy lạnh.

Có nên bơm nước xịt thẳng vào máy lạnh không?

Bên cạnh đó, các bạn nên vệ sinh máy lạnh khoảng 3 đến 4 tháng 1 lần để việc hoạt động của chúng hiệu quả và đỡ giảm nhiều chi phí hơn. Và bạn có thể tự mình vệ sinh tại nhà chỉ việc thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn sau đây, mà không cần phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật từ bên ngoài.

 

Quy trình để vệ sinh máy lạnh an toàn, hiệu quả

Để vệ sinh máy lạnh, các bạn cần áp dụng những quy trình dưới đây:

– Bước 1: Các bạn cần tìm tra tình trạng hiện tại của máy lạnh nhà mình có ổn định, bình thường không.

– Bước 2: Tiến hành ngắt hết nguồn điện chạy qua máy lạnh. Và dùng tua vít để tháo bỏ ốc bắt trên vỏ dàn lạnh, và thực hiện tháo phần vỏ nhựa ra bên ngoài. Kế tiếp là bạn hãy tháo bỏ các tấm lọc bụi trong dàn máy lạnh ra.

– Bước 3: Dùng khăn để lau sạch bụi bẩn bám trên máy lạnh và tháo vỏ nhựa ra. Lưu ý là bạn nên tháo lưới lọc bụi và phải treo máng tôn đựng nước đẻ quá trình vệ sinh dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh chi tiết, an toàn nhất

– Bước 4: Để hạn chế phần bo mạch dàn lạnh bị bắn nước vào khi vệ sinh, các bạn cần dùng túi ni lông hoặc giẻ lau để che lại. Nếu không sẽ dễ gây ra tình trạng chạm mạch cháy.

– Bước 5: Để hứng nước bẩn khi vệ sinh, các bạn hãy sử dụng máng tôn hoặc vải ni lông để phía dưới thùng nước.

– Bước 6: Bạn hãy bơm tăng áp với áp suất cao để xịt trực tiếp vào khe kim loại của dàn lạnh và dàn nóng. Đặc biệt dàn nóng bạn có thể dùng tua vít để cố định cánh quạt.

– Bước 7: Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng vải mềm với nước rửa bát để làm sạch vỏ nhựa dàn lạnh và tấm lọc bụi.

– Bước 8: Sau khi đã làm sạch theo các bước trên các bạn hãy lắp lại như cũ.

– Bước 9: Cuối cùng, bạn hãy bật máy lạnh kiểm tra xem có bình thường hay không.

xit-rua-may-lanh

Khi vệ sinh máy lạnh cần phải lưu ý

Để việc vệ sinh máy lạnh trở nên hiệu quả, các bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

– Bạn nên kiểm tra định kỳ dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh, tùy theo tần suất sử dụng mà sẽ có kỳ kiểm tra khác nhau, thông thường từ 3-4 tháng.

– Ngoài ra, các bạn chỉ được dùng vải mềm trong quá trình vệ sinh. Vì nếu dùng những vật cứng thì sẽ làm trầy phần vỏ bên ngoài. Hoặc có thể hư những phụ kiện bên trong.

– Khi vệ sinh bo mạnh, bạn nên dùng túi ni lông che lại, tuyệt đối không để nước bắn vào. Vì nếu như thế, sẽ làm cho phần bo mạch bị cháy.

Những chia sẻ bên trên của chúng tôi đã giải thích được vấn đề có nên bơm nước xịt rửa thẳng vào máy lạnh không. Và hướng dẫn các bạn cách để vệ sinh máy lạnh đúng cách và hiệu quả, an toàn nhất.

 

Xem thêm >>> máy lạnh âm trần | máy lạnh LG

MÁY LẠNH GIÁ SỈ
Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 39 29 00 55 – 0938 54 00 55
Hoặc: (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 77
Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar