Có nên thay máy lạnh cũ bằng máy mới không

Nên thay máy lạnh cũ bằng máy mới không

Máy lạnh thực sự là một thiết bị điện không thể thiếu trong gia đình chúng ta. Vào mùa hè nóng bức rất khó chịu. Nhất là đêm về ngủ mà không bật điều hòa thì quả là không thể nào chợp mắt được. Do đó, hiệu suất sử dụng của điều hòa trong gia đình chúng ta là rất cao, nhưng không thể tránh khỏi những vấn đề nhỏ theo thời gian, một số không nóng, một số không mát.

Trước tình trạng này, nhiều người chủ yếu tìm người đến sửa chữa, thay cái mới khi có điều kiện. Thực tế những vấn đề này không thực sự cần thiết phải thay cái mới, vì hầu hết những trường hợp này xảy ra là do máy lạnh cần được nạp gas lạnh. Hôm nay, tôi cũng sử dụng kiến ​​thức đã học để phân tích những điều này về không gian để xem liệu nhà bạn có tồn tại vấn đề tương tự hay không.

Tôi thực sự chưa đưa ra câu trả lời chính xác về tuổi thọ sử dụng của điều hòa nói chung. Ví dụ như chiếc điều hòa nhà tôi bảy tám năm mới gặp một số trục trặc nhỏ, trong khi chiếc điều hòa của bạn tôi đã sử dụng được hơn mười năm mà vẫn không có vấn đề gì. Vì vậy, máy lạnh – điều hòa không khí có chất lượng tốt hơn thực sự có thể được sử dụng hơn mười năm mà không có vấn đề gì, nhưng sẽ có một số vấn đề nhỏ trong gần năm hoặc sáu năm.

Hôm nay mình sẽ nói cụ thể về vấn đề máy lạnh thường gặp nhất là không làm lạnh nhé! Hoặc hiệu quả làm lạnh cực kỳ kém, nhiều người gặp sự cố này cơ bản là tìm người sửa chữa, thực tế những người có kinh nghiệm đều biết đó là vấn đề với môi chất lạnh trong không gian.

may-lanh-moi

Máy lạnh – điều hòa bao lâu thì cần bổ sung môi chất lạnh?

  1. Trong điều kiện sử dụng bình thường, máy lạnh – điều hòa không khí đã sử dụng hơn năm năm cần được bổ sung chất làm lạnh. Nếu máy lạnh – điều hòa không khí của bạn cần thêm chất làm lạnh trong hai hoặc ba năm, thì chắc hẳn điều hòa không khí có vấn đề. Hoặc máy điều hòa không khí của bạn đã không hoạt động trong một vài năm. Nếu máy lạnh của bạn đã sử dụng trên năm năm thì bạn thực sự cần kiểm tra lại xem có cần bổ sung hay không, nếu không sẽ ảnh hưởng nhất định đến máy.
  1. Tất nhiên, có những trường hợp cần bổ sung chất làm lạnh trong vòng chưa đầy 5 năm, tình trạng này chủ yếu phản ánh do áp suất khí hồi quá nhỏ, thấp hơn 0,4MPa. Nói chung, đường ống áp suất thấp được kết nối để dàn nóng không lạnh khi sử dụng vào mùa hè, hoặc dàn nóng quạt thông gió không nóng, trường hợp này có nghĩa là cần bổ sung thêm môi chất lạnh.
  1. Cần thu hồi môi chất lạnh khi vận chuyển dàn ngoài của máy lạnh, nhưng nếu bạn thu gom không kỹ sẽ khiến cho môi chất lạnh bị thất thoát. Lúc này cần được bổ sung kịp thời, nếu không bạn sẽ thấy rằng hiệu quả làm mát của điều hòa sau khi vận chuyển rõ ràng là yếu đi.

nap-ga-may-lanh

Môi chất làm lạnh có đắt không

Môi chất lạnh nói chung được chia thành hai loại, một là chất làm lạnh R22 thông thường và một là chất làm lạnh thân thiện với môi trường 410A, R32.

Tóm lại: Máy lạnh thực sự đã cải thiện cuộc sống của chúng ta rất nhiều, vì vậy chúng ta phải đối xử tốt với nó. Chúng ta có phải đi kiểm tra hay không, hay hiểu đơn giản là các kỹ năng sửa chữa, bảo dưỡng thì bạn sẽ thấy rằng máy lạnh thực sự rất đơn giản. Ngoài “Phế liệu”có nghĩa là máy không còn hoạt động được. Nếu không có thì chúng ta cho thêm môi chất lạnh vào, đồng thời hiểu rõ thông số kỹ thuật và mẫu mã của môi chất lạnh là máy có thể làm việc lại được.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh âm trần | may lanh LG

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar