Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lạnh âm trần

Những lưu ý khi lắp đặt sử dụng và bảo trì máy lạnh âm trân

Lắp đặt điều hòa – máy lạnh âm trần

 1. Máy lạnh – điều hòa không khí kiểu âm trần nên được lắp đặt theo chiều ngang của các tấm nối la phông trần. Bên của đường ống nước ngưng thoát nước được phép thấp nhất là năm phân, nhưng không được cao hơn bên còn lại để đảm bảo việc xả nước ngưng được thông suốt. Xung quanh thiết bị phải có đủ không gian lắp đặt và bảo trì.
 2. Ống thoát nước ngưng kết nối với thiết bị phải được trang bị bộ bịt kín nước và bộ phận bịt kín nước phải có đủ chiều cao.
 3. Đường ống kết nối nước của bộ làm mát bề mặt là từ dưới lên trên, và một van ngắt và bộ lọc phải được lắp đặt ở đầu vào của nước.
 4. Ống dẫn khí nối với đầu nối linh hoạt, và ống dẫn nước kết nối với thiết bị phải được nối mềm, và mômen xoắn không được quá lớn khi kết nối để không làm hỏng bộ trao đổi nhiệt. Và đường ống dẫn phải có giá đỡ riêng, trọng lượng nặng do bộ mô tơ chịu.
 5. Nguồn điện cấp cho máy lạnh kiểu âm trần thường là 1 pha 220V hoặc 3 pha 380V, 60Hz. Chỉ khi nguồn điện đáp ứng yêu cầu mới được nối với máy lạnh. Sau khi bật nguồn điện, kiểm tra xem chiều quay của quạt có đúng không, nếu quay ngược lại thì dừng và thay đổi thứ tự pha của nguồn điện.
 6. Động cơ quạt phải được nối đất tốt và phải cung cấp các biện pháp bảo vệ đáng tin cậy khác như quá tải, quá nhiệt và các vật dụng bị thiếu.

chon-lap-dieu-hoa-am-tran

Vận hành và bảo trì điều hòa – máy lạnh âm trần

 1. Môi chất làm mát và sưởi ấm của thiết bị phải là nước làm mềm tinh khiết và áp suất làm việc của nó không được vượt quá 1,6Mpa.
 2. Độ tăng nhiệt của ổ trục quạt trong quá trình vận hành bình thường của thiết bị không được vượt quá 40 ° C.
 3. Đường ống ra của dàn lạnh được trang bị van xả, van xả khí phải được mở trước lần vận hành đầu tiên và chuyển đổi nhiệt lạnh để thoát khí trong bộ trao đổi nhiệt và đường ống để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả trao đổi nhiệt. Tổng nhiệt độ nước lạnh của thiết bị vào mùa hè không được thấp hơn 5 ℃ và nhiệt độ sưởi vào mùa đông không được cao hơn 80 ℃.
 4. Khi bộ phận quạt mới đang nóng ở khu vực lạnh giá vào mùa đông. Nên bật máy sưởi trong 5 – 10 phút trước khi khởi động quạt gió để tránh một lượng lớn không khí lạnh hình thành băng đá trong bộ trao đổi nhiệt. Khi tắt máy, nên đóng van cấp gió tươi trước, tắt lò sưởi, tốt nhất là quạt gió.
 5. Khi thiết bị không được sử dụng trong một thời gian dài trong mùa đông, nước trong ống xoắn phải được xả và làm khô bằng khí nén. Nếu không thể thổi sạch nước, nên thêm chất chống đông vào đường ống. Nếu thiết bị tạm thời ngừng hoạt động vào mùa đông, cần đảm bảo rằng có nước nóng lưu thông trong đường ống để tránh rỉ sét và đóng băng. Ngoại trừ vào mùa đông, khi thiết bị trao đổi nhiệt không hoạt động vào các mùa khác, thiết bị trao đổi nhiệt cũng nên được đổ đầy nước để giảm xói mòn.
 6. Bộ lọc nên được làm sạch thường xuyên để đảm bảo hiệu quả của thiết bị.
 7. Sau khi thiết bị hoạt động được một tháng, hãy kiểm tra xem các bu lông siết nâng có bị lỏng hay không.

chon-may-lanh-am-tran

Sau khi thiết bị hoạt động được hai đến ba năm, cần tiến hành bảo dưỡng toàn diện để loại bỏ cặn trong ống trao đổi nhiệt và làm sạch cánh tản nhiệt của bộ trao đổi nhiệt bằng khí nén hoặc nước. Các bộ phận bôi trơn như động cơ cần được đổ đầy dầu bôi trơn thường xuyên.

Sau hai đến ba năm hoạt động, nên tiến hành bảo dưỡng toàn diện để loại bỏ cặn trong ống trao đổi nhiệt và làm sạch cánh tản nhiệt của bộ trao đổi nhiệt bằng khí nén hoặc nước. Các bộ phận bôi trơn như động cơ cần được đổ đầy dầu bôi trơn thường xuyên.

Xem thêm >>> May lanh LG | may lanh am tran LG

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar