Những lưu ý khi lắp đặt máy lạnh âm trần.

Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh âm trần.

Điều hòa – máy lạnh âm trần là sản phẩm phục vụ cho mảng dân dụng và thương mại. Việc lắp đặt điều hòa trung tâm ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và quá trình sử dụng điều hòa sau này. Vậy khi lắp máy lạnh – điều hòa trung tâm chúng ta cần chú ý đến những vấn đề gì? Hãy cùng maylanhgiasi.com tìm hiểu nhé.

luu-y-khi-lap-may-lanh-am-tran

Thứ nhất: Khi lắp máy lạnh âm trần cần chú ý đến cấu trúc không gian của trần nhà

Máy lạnh – điều hòa trung tâm được giấu kín và lắp đặt trên trần. Vì vậy nó có yêu cầu về kích thước chiều cao và chiều sâu của trần, ngược lại khi lắp nó không ảnh hưởng đến phong cách trang trí nội thất tổng thể. Có thể lựa chọn nhiều kiểu cửa gió khác nhau để hài hòa hơn với trang trí và tiết kiệm không gian hơn. Lấy ví dụ như cụm ống gió mỏng điều hòa âm trần Daikin, mỏng nhất chỉ 192mm, chỉ lắp được một phần trần cao 250mm, sâu 600mm là có thể kết hợp hoàn hảo với cả tủ quần áo.

Thứ hai: Chú ý đến của gió của máy lạnh – điều hòa âm trần

Cửa gió của máy lạnh điều hòa âm trần nhô ra sẽ khiến không khí lạnh / nóng không thể tiếp cận khu vực hoạt động của nhân viên và ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát / sưởi ấm. Do đó, có ba ý tưởng cải tiến trong thiết kế: một là rút ngắn chiều rộng của cửa gió, hai là tăng chiều cao giữa cửa gió và cửa gió, thứ ba là di chuyển đường ống nối cửa gió ngang với trần nhà. Cố gắng không bịt đường thoát gió, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát và sưởi ấm của máy lạnh – điều hòa âm trần.

Thứ ba: Khi lắp máy lạnh âm trần cần lưu ý đến quạt trần và đèn chùm

Nếu trên đỉnh của quạt trần hoặc đèn chùm được lắp đặt lỗ thoát khí: Thứ nhất là ảnh hưởng của lỗ thoát khí, thứ hai là một số đèn chùm pha lê và quạt trần sẽ va chạm và lắc lư dưới tác động của luồng khí do quá trình hoạt động của máy lạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn chùm, không có lợi cho việc tạo ra môi trường trong nhà yên tĩnh. Vì vậy cửa thoát gió của điều hòa trung tâm nên tránh vị trí của đèn chùm và quạt trần càng xa càng tốt.

Thứ tư: Vị trí của ống xả nước ngưng tụ của máy lạnh âm trần

Việc xả nước ngưng tụ của điều hòa trung tâm cần có độ dốc từ cao xuống thấp. Nói chung khi đường ống gặp vị trí nhà đi qua dầm thì có hai cách xử lý. Một là luồn qua dầm từ dưới lên nhưng sẽ làm tăng chiều cao trần và thoát nước, nguy cơ làm hư trần khi làm không nhẵn hoặc bị dột. Thứ hai là đục qua giữa dầm cũng sẽ gây hỏng dầm và tăng rủi ro. Vì vậy, nên chọn máy lạnh âm trần có máy bơm nước ngưng. Lấy điều hòa âm trần Daikin làm ví dụ. Máy lạnh âm trần Daikin được trang bị bơm nước ngưng với chiều dài 1200mm theo tiêu chuẩn, an toàn và đồng thời tiết kiệm đáng kể không gian âm trần, an tâm và yên tâm.

Thứ năm: Vị trí của cửa gió hồi của máy lạnh âm trần

Cửa gió hồi không nên bị đồ đạc lớn như tủ quần áo chặn lại và để đủ không gian để tránh ảnh hưởng đến lượng gió hồi của điều hòa hoặc không bảo dưỡng được.

cty-chuyen-lap-may-am-tran

Thứ sáu: Vào mùa hè thường có hơi nước ngưng tụ ở cửa gió.

Vào mùa hè, nhiệt độ và độ ẩm trong nhà cao, nhiệt độ cửa gió của điều hòa tương đối thấp nên chất liệu của cửa gió bằng hợp kim nhôm và vật liệu bọc nhựa tấm thép rất dễ bị tụ hơi vào mùa hè. Có thể lựa chọn cửa thoát khí bằng ABS (vật liệu nhựa) tùy theo tình hình thực tế.

Thứ bảy: Chọn và lắp bộ điều khiển phù hợp với tổng thể phòng

Nên sử dụng bộ điều khiển của máy lạnh – điều hòa âm trần cùng kích thước với ổ cắm công tắc để đạt được hiệu quả đồng nhất mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của trang trí nội thất. Ví dụ như bộ điều khiển màn hình màu cảm ứng mini của máy lạnh âm trần Daikin. Bộ điều khiển điều hòa trung tâm màn hình màu hàng đầu trong ngành, có kích thước tương đương với công tắc và ổ cắm, giúp cải thiện tính thẩm mỹ và giúp thao tác trên màn hình cảm ứng thuận tiện hơn.

Maylanhgiasi.com là nhà phân phối máy lạnh chính hãng cho các hãng máy lạnh hàng đầu như: Panasonic, Daikin, Toshiba, Mitsubishi Heavy Industries, Sharp, Mitsubishi Electric, Aqua, máy lạnh âm trần LG, Samsung, Reetech, Nagakawa, Sumikura, Funiki, Midea … lợi thế về chính sách ưu đãi cho đại lý lấy giá gốc nên sản phẩm sỉ và lẻ của chúng tôi có giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

 

Xem thêm >>> Lắp máy lạnh âm trần

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar