Máy lạnh chảy nước, có mùi hôi là do nguyên nhân gì?

Máy lạnh chảy nước, có mùi hôi

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh thường sẽ bắt đầu có mùi hôi khó chịu và chảy nước. Không chỉ khiến chúng ta khó chịu mà tình trạng này còn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy máy lạnh dân dụng bị chảy nước, bốc mùi hôi xuất phát từ những nguyên nhân nào?

lap-xu-ly-may-lanh

Do lâu ngày không được vệ sinh

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng chảy nước, bốc mùi hôi của máy lạnh là do không được vệ sinh thường xuyên. Dưới tác động của các tác nhân từ môi trường, thiết bị rất dễ bị bám bụi. Không chỉ vậy mà sau quá trình hoạt động lâu ngày, lượng chất nhờn tích tụ trong thiết bị cũng tăng lên đáng kể.

Máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên dễ gây ra mùi hôi khó chịu

Nếu không được vệ sinh thường xuyên, kịp thời, máy lạnh sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Đặc biệt là ở những khoảng thời gian có điều kiện thời tiết nóng ẩm. Vi khuẩn, nấm mốc chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chảy nước và có mùi hôi khó chịu ở máy lạnh.

Phần ống xả nước của thiết bị gặp sự cố

Theo những người làm trong nghề thì khi phần ống xả nước gặp sự cố cũng sẽ dẫn đến tình trạng máy lạnh có mùi khó chịu, bị chảy nước. Điều này xuất phát từ cấu tạo đặc biệt của loại thiết bị này.

Thông thường thì ống xả nước của máy lạnh sẽ được nối thẳng đến ống nước thải của gia đình hoặc của khu phố. Do đó, kho ống xả có vấn đề thì mùi hôi từ ống nước thải có thể được mang vào phòng qua chính con đường này. Điều này khiến cho chúng ta nhầm tưởng rằng máy lạnh trong phòng đang bốc mùi.

ly-do-may-lanh-co-mui-hoi

Máy lạnh dân dụng bốc mùi do bị rò rỉ khí ga

Đây được xem là một trong những hư hỏng phức tạp và nặng nề nhất của máy lạnh. Khi đường ống gas bị hở thì gas máy lạnh sẽ thoát ra ngoài tạo nên mùi hôi cực kỳ khó chịu. Vậy tại sao máy lạnh lại bị hở đường ống gas?

Rò rỉ đường khí gas cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi

Thông thường thì tình trạng rò rỉ khí gas thường xuyên xảy ra ở những thiết bị máy lạnh lâu năm, cũ kỹ. Lúc này, các mối hàn trên thiết bị đã bị rỉ sét, kèm theo các tác động từ môi trường dẫn đến đường ống bị xuống cấp. Từ đó khí gas bên trong dễ rò rỉ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của tất cả mọi người.

Thực tế có thể thấy, việc máy lạnh dân dụng bị rỏ nước hoặc có mùi hôi là tình trạng phổ biến và khiến người dùng không khỏi khó chịu. Vì vậy, đừng quên tìm hiểu nguyên nhân chính để kịp thời đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất.

 

Xem thêm >>> May lanh am tran | May lanh LG | May lanh Casper

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com

 


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar