Nguyên nhân máy lạnh âm trần bị chảy nước và cách khắc phục

Máy lạnh âm trần bị chảy nước

Phải làm gì nếu máy lạnh âm trần bị rò rỉ

Với việc thời tiết đang dần nóng lên và con người không thể chịu được mùa hè nóng bức. Do đó giải pháp khắc phục vấn đề này phổ biến nhất vẫn là lắp một dàn máy lạnh – điều hòa không khí. Đành rằng hiệu suất sử dụng của máy điều hòa – máy lạnh ngày càng cao, các loại điều hòa – máy lạnh được lắp đặt phổ biến là điều hòa – máy lạnh treo tường và điều hòa – máy lạnh âm trần, điều hòa – máy lạnh âm trần cũng trở thành lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên điều hòa – máy lạnh âm trần nếu sử dụng lâu ngày sẽ gặp một số sự cố, ví dụ như điều hòa – máy lạnh âm trần bị rò rỉ nước thì sau đây biên tập sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn.

may-lanh-cassette-chay-nuoc

Điều hòa – máy lạnh âm trần bị rò rỉ nước là gì?

5 nguyên nhân dẫn đến điều hòa – máy lạnh âm trần bị rò rỉ và giải pháp khắc phục

  1. Dàn lạnh điều hòa âm trần bị xê dịch

Loại rò rỉ nước này là do dàn lạnh lâu ngày không được cố định lắp dàn lạnh bị lệch vị trí, rồi vị trí ống thoát nước cao gây ra hiện tượng Khó thoát nước Khiến vị trí đầu vòi tích tụ quá nhiều sương và không bao giờ bị rò rỉ, lúc này bạn có thể di chuyển máy lạnh, cân chỉnh lại vị trí của máy lạnh rồi sửa lại.

  1. Nước bị ngưng tụ trên đường ống

Nếu chất lượng vật liệu cách nhiệt trên đường ống máy lạnh không tốt, bọc quá kém, quá mỏng, bọc không kỹ sẽ gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước khi môi chất lạnh trong ống đi qua sẽ gây rò rỉ máy lạnh.

Hiện tượng này có thể khắc phục bằng cách tháo rời để kiểm tra vật liệu cách nhiệt xem có bị lão hóa hoặc lắp đặt chưa hoàn thiện, nếu có khe hở hoặc mỏng hơn thì có thể quấn lại.

  1. Đường ống thoát nước kém hoặc bị tắc

Khi ống thoát nước của máy lạnh bị lão hóa, lỏng lẻo hoặc bị cong sẽ dẫn đến tình trạng thoát nước kém, máy lạnh bị chảy nước, lúc này bạn có thể kiểm tra lại ống thoát nước xem có cần thay ống mới không. Tất nhiên, cũng có thể có dị vật làm tắc cống và có thể lấy dị vật ra ngoài.

  1. Máy lạnh âm trần bị nhỏ nước từ bộ trao đổi nhiệt

Rò rỉ nước dàn trao đổi nhiệt cũng là một dạng rò rỉ nước của điều hòa – máy lạnh, là do bên trong điều hòa – máy lạnh bị bám nhiều cặn bẩn khiến điều hòa – máy lạnh thoát nước kém, một lượng lớn các giọt nước sẽ đọng lại trên cánh quạt của điều hòa – máy lạnh.

Biện pháp khắc phục: Lúc này cần vệ sinh dàn trao đổi nhiệt bằng chất tẩy rửa chuyên dụng, chổi mềm, máy sấy tóc.

  1. Dàn nóng điều hòa – máy lạnh bị chảy nước

Chảy nước dàn nóng máy lạnh là hiện tượng máy lạnh bị chảy nước bình thường, đó là khi máy nén làm việc để tạo ra công lạnh, và chất lạnh được thải ra bên ngoài. Nhiệt độ bề mặt của ống dẫn môi chất lạnh của nó và bình ngưng cực thấp, khi gặp hơi nước ở giữa sẽ hóa lỏng thành nước sau đó nhỏ giọt sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước, vì hiện tượng này là bình thường nên chỉ cần nối ống thoát nước với đường ống thoát nước là được.

may-lanh-am-tran-chay-nuoc

Bên trên là những trường hợp thường gặp ở máy lạnh âm trần. Qua đây có thể giúp ích cho bạn khi đọc xong các bạn sẽ biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa – máy lạnh âm trần bị rò rỉ. Trên thực tế, các thiết bị điện trong gia đình sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra sự cố kiểu này, kiểu kia. VD điều hòa – máy lạnh âm trần sử dụng lâu ngày thì sự cố rò rỉ nước. Máy lạnh âm trần có ống bị tụ nước và nguyên nhân rò rỉ nước cũng do nguyên nhân này. Nếu ở bài viết có điều chưa ổn, hoặc bạn đọc có góp thêm ý kiến, chúng tôi sẵn lòng tiếp thu.

Xem thêm >>> May lanh am tran LG | May lanh am tran Daikin

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 – 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar