Máy lạnh âm trần Multi có thật sự tiêu thụ nhiều điện năng hơn dòng 2 cục?

Máy lạnh âm trần multi có tiêu tốn quá nhiều điện năng so với dòng 2 cục

Nhiều người nghĩ rằng máy lạnh trung tâm giống như hàng xa xỉ, tiêu thụ điện năng của máy lạnh trung tâm là một hố sâu không đáy, giá máy lạnh trung tâm cao hơn nhiều so với máy lạnh truyền thống nhưng liệu có hao điện hơn máy lạnh thông thường. Thực chất không hẳn là như vậy. Máy lạnh âm trần multi sử dụng điện năng như thế nào?

  1. Nhìn vào bảng so sánh điện năng tiêu thụ của Máy lạnh âm trần multi và máy lạnh 2 cục:

Nói đến Máy lạnh âm trần multi, đầu tiên nhiều người nghĩ đến chức năng làm mát tiện nghi và hiệu quả lắp đặt chủ yếu chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ, so với các loại tủ treo tường truyền thống. Máy lạnh âm trần multi không chỉ thoải mái hơn khi sử dụng mà còn tiêu thụ ít điện năng hơn mọi người suy nghĩ. Máy lạnh âm trần multi có thể mở rộng đến mọi phòng, nếu lắp đặt điều hòa không khí truyền thống trong từng phòng thì mức tiêu thụ điện của Máy lạnh âm trần multi phải nhỏ hơn tổng lượng điện tiêu thụ của một số điều hòa không khí kiểu truyền thống. Nhất là vào mùa hè nắng nóng cao điểm tiền điện hàng tháng tiết kiệm rất đáng kể.

dieu-hoa-am-tran-multi

  1. Điện năng tiêu thụ của Máy lạnh âm trần multi thực sự nhỏ

Với nhận thức ngày càng cao về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, các nhà sản xuất lớn hiện nay cân nhắc trải nghiệm người dùng khi phát triển máy điều hòa không khí trung tâm và rất coi trọng việc tiết kiệm năng lượng cho sản phẩm của họ. Hơn nữa, hệ số hiệu suất năng lượng của Máy lạnh âm trần multi đã vượt qua điều hòa tủ đứng và điều hòa tủ đứng truyền thống. Máy lạnh âm trần multi có thể được sử dụng tiết kiệm năng lượng hơn và thân thiện với môi trường, đồng thời có thể tăng tỷ lệ hiệu quả năng lượng lên hơn 5. Do đó, điện năng tiêu thụ của Máy lạnh âm trần multi không lớn lắm.

  1. Có một sự hiểu lầm rằng nó tiêu tốn nhiều điện hơn so với máy lạnh kiểu truyền thống

Từ quan điểm chức năng, một máy điều hòa không khí trung tâm gia đình tương đương với một số thiết bị treo tường và tủ. Mức tiêu thụ điện năng của nó ít hơn tổng mức tiêu thụ điện năng của tổng số máy lạnh được lắp đặt trong mỗi phòng, nhưng hiệu quả tốt hơn hơn so với hiệu quả của việc lắp đặt nhiều dàn. Từ những phân tích trên, điện năng tiêu thụ của máy Máy lạnh âm trần multi gia đình sẽ không tiêu tốn nhiều điện hơn so với máy âm tủ, treo tường. Dù xét về công năng, hình thức hay hiệu quả sử dụng tổng thể thì Máy lạnh âm trần multi đều vượt trội hơn so với điều hòa truyền thống.

may-lanh-am-tran-multi

Những biện pháp giúp lạnh âm trần và các dòng máy lạnh khác tiết kiệm điện

– Giải pháp đầu tiên của kỹ thuật tiết kiệm điện cho Máy lạnh âm trần multi là cài đặt nhiệt độ tốt nhất

Có một điều có thể bạn chưa biết là mỗi độ tăng nhiệt độ của điều hòa có thể tiết kiệm được 10% điện năng, vì vậy không nên chỉnh nhiệt độ quá thấp. Cài đặt nhiệt độ khuyến nghị vào mùa hè là 26-27 ° C. Ở nhiệt độ này, tải làm mát của điều hòa có thể giảm hơn 8%; khi điều hòa tăng thêm 1 độ, tải điện có thể giảm xuống. 7% đến 10%. Theo quan điểm sức khỏe, 26-27 ° C là tốt nhất, và chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ ngoài trời khoảng 4-5 ° C. Nó mát mẻ và tiết kiệm năng lượng, và không phổ biến “điều hòa không khí bệnh “có thể làm nhiều việc trong một lần ngã.

– Giải pháp tiết kiệm điện thứ hai cho Máy lạnh là

Khi phòng đang sử dụng máy lạnh, nhiều người có thói quen sẽ mở cửa sổ một chút để không khí trong nhà không bị bít kín và đủ độ ẩm trong nhà khi bật điều hòa. Nó tưởng chừng không ảnh hưởng lớn nhưng lâu ngày sẽ làm rò rỉ một lượng lớn điều hòa khiến việc làm lạnh thường xuyên của điều hòa sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

– Giải pháp thứ ba trong kỹ năng tiết kiệm điện Máy lạnh âm trần multi: bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên

Nên vệ sinh và bảo dưỡng Máy lạnh âm trần multi thường xuyên, lau bụi trên tấm gió để đảm bảo cửa thoát gió không bị tắc, định kỳ kiểm tra bộ lọc và vệ sinh nửa tháng một lần. Quá nhiều bụi sẽ bịt kín các tấm lưới, gió lạnh sẽ khó vào phòng và hiệu quả làm mát của điều hòa sẽ mất nhiều công sức hơn.

– Giải pháp thứ 4 trong kỹ thuật tiết kiệm điện Máy lạnh âm trần multi tránh ánh nắng trực tiếp

Có hai khía cạnh để tránh ánh nắng trực tiếp: một là ánh nắng trực tiếp từ phòng, hai là ánh nắng trực tiếp từ chủ nhà. Nhiều căn hộ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng vào mùa hè khiến nhiệt độ trong phòng quá cao, cần nhiều điện năng làm mát hơn, lắp rèm che ánh nắng trực tiếp có thể tiết kiệm được khoảng 5% điện năng. Tương tự, dàn nóng của điều hòa càng cần tránh ánh nắng trực tiếp càng tốt, lý do là mùa hè nắng nóng dễ làm nóng dàn nóng, dễ ảnh hưởng đến hiệu quả tản nhiệt của dàn nóng, từ đó làm tăng điện năng, sự tiêu thụ. Nếu nó đã được lắp đặt dưới ánh nắng trực tiếp, cư dân có thể lắp đặt một mái hiên trên đỉnh của máy ngoài trời.

– Giải pháp thứ 5 về kỹ thuật tiết kiệm điện cho Máy lạnh âm trần multi

Việc chọn góc thoát gió phù hợp sẽ làm cho nhiệt độ của không khí giảm xuống nhanh hơn. Do không khí lạnh nặng hơn không khí thông thường, nên khi làm lạnh cửa gió sẽ hướng lên trên, điều này không chỉ giúp tăng độ phủ tối đa mà còn giảm tiêu thụ điện năng ở một mức độ nhất định, và hiệu quả làm lạnh cũng tốt hơn.

– Giải pháp tiết kiệm điện thứ sáu cho Máy lạnh âm trần multi

Bạn nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài, tốt nhất nên tắt điều hòa 10 phút trước khi ra khỏi nhà, nhiệt độ trong phòng đủ làm cho mọi người cảm thấy mát mẻ trong vòng 10 phút. Nếu bạn có thói quen tắt điều hòa trước khi ra ngoài, bạn có thể tiết kiệm điện.

Khi bật Máy lạnh âm trần multi hay các dòng máy lạnh khác, hãy chú ý sáu điểm sau để giúp bạn tiết kiệm điện năng ở trạng thái tiết kiệm nhất. Quá trình thực hiện nó cũng không quá phức tạp.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh LG | máy lạnh Daikin | máy lạnh Panasonic

MÁY LẠNH GIÁ SỈ
Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 39 29 00 55 – 0938 54 00 55
Hoặc: (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 77
Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar