Những mẹo vặt để nâng cao tuổi thọ cho máy lạnh

5 mẹo vặt để nâng cao tuổi thọ cho máy lạnh – điều hòa không khí

Máy lạnh – điều hòa không khí là cách tốt nhất để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm bên trong căn nhà của bạn trở lên một cách thoải mái bất kể thời tiết nóng hay lạnh. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống máy lạnh -điều hoà không khí, bạn sẽ sớm gặp phải tình trạng máy không làm việc hay gặp một số hỏng hóc không đáng có và rồi tuổi thọ của máy lạnh ngắn lại. Vì vậy, trong bài viết này maylanhgiasi.com chúng tôi sẽ chia sẻ 5 mẹo hàng đầu để tăng tuổi thọ của máy lạnh/điều hòa.

meo nang co tuoi tho may lanh

Máy lạnh giá rẻ

  1. Chọn một nhà cung cấp máy lạnh có đội ngũ kỹ thuật uy tín, giàu kinh nghiệm:

Nếu là lần đầu tiên mua máy lạnh – máy điều hòa không khí, bạn nên đảm bảo rằng mình chọn được một nhà cung cấp máy lạnh uy tín và hệ thống máy lạnh của bạn được lắp đặt bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Trường hợp hệ thống máy lạnh của bạn được lắp đặt một cách xoàng xĩnh, cẩu thả có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy lạnh – điều hòa. Ví dụ, nếu vị trí lắp đặt hệ thống máy lạnh không thích hợp nó có thể phải làm việc vất vả hơn để thực hiện công việc của mình. Tương tự như vậy, nếu bất kỳ bộ phận nào được lắp đặt không chính xác thì có thể đến vài tháng khi dịch vụ bảo trì tới thì bạn mới nhận ra rằng bộ phận đó bị lắp sai vị trí khiến cả hệ thống hoạt động trì trệ và chóng hỏng hóc.

Bạn tránh – khắc phục trường hợp này bằng cách làm việc với một nhà cung cấp uy tín, với những kỹ thuật viên có trình độ, có nhiều kinh nghiệp, chuyên nghiệp. Những điều này giúp bạn dễ dàng tránh được những vấn đề đáng tiếc và tạo điều kiện cho máy lạnh – điều hòa không khí của bạn có một khởi đầu tốt nhất để làm việc cũng như kéo dài tuổi thọ.

  1. Giữ khu vực xung quanh dàn nóng máy lạnh thông thoáng:

Dàn nóng máy lạnh là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy lạnh – điều hòa không khí. Nó đóng vai trò điều hòa dòng không khí. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn giữ khu vực xung quanh dàn nóng của bạn sạch sẽ, không có bất kỳ mảnh vỡ, lá cây, rác thải, bịch ny long, hộp xốp hoặc mớ lộn xộn nào. Tất cả những thứ đó đều có thể làm giảm hiệu quả làm việc của hệ thống máy lạnh. Bình ngưng là bộ phận thường được lắp đặt ở bên ngoài căn nhà của bạn.

  1. Thường xuyên sử dụng chế độ nhiệt độ tiết kiệm năng lượng:

Để đảm bảo rằng hệ thống máy lạnh – điều hòa của bạn không phải làm việc quá mức một cách thường xuyên, bạn nên sử dụng các thiết lập tiết kiệm năng lượng thường xuyên hơn. Ví dụ, bạn không đặt nhiệt độ lên cực cao hay cực thấp; Nhằm mục đích duy trì tính ổn định cho máy lạnh. Nhiệt độ lý tưởng và thoải mái cho người sử dụng nằm ở mức 25oC-26oC.

Bạn cũng nên tránh trường hợp khiến máy lạnh – điều hòa làm việc quá sức. Ví dụ, bạn muốn làm lạnh căn phòng của bạn trong khi vẫn mở cửa sổ. Hơn nữa, nếu bạn rời khỏi phòng trong thời gian dài, hãy nhớ tắt hoặc thay đổi chế độ cài đặt trên bộ điều chỉnh nhiệt để giảm áp lực làm việc lên hệ thống máy lạnh của bạn.

  1. Thường xuyên vệ sinh làm sạch toàn bộ hệ thống máy lạnh

Một cách khác để giữ cho máy lạnh – điều hòa không khí hoạt động hiệu quả, êm ả trong điều kiện thời tiết đặc biệt nóng bức là để luôn giữ cho toàm bộ hệ thống sạch sẽ. Bụi bẩn và nấm mốc có thể làm tắc nghẽn những hoạt động bên trong của máy, làm giảm khả năng điều chỉnh luồng không khí. Bằng cách đảm bảo rằng máy của bạn được vệ sinh làm sạch thường xuyên, bạn có thể loại bỏ tắc nghẽn một cách nhẹ nhàng.

  1. Bảo trì hệ thống máy lạnh thường xuyên:

Trên hết, thủ thuật nhỏ để đảm bảo máy lạnh – điều hòa không khí có một tuổi thọ lâu dài, lành mạnh và để nó phục vụ bạn thường xuyên không có bất kỳ hỏng hóc lớn lao nào. Bạn nên địch kỳ sử dụng dịch vụ bảo trì toàn hệ thống, được thực hiện bởi những kỹ sư kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn xác định bất kỳ vấn đề nào đang xảy ra hoặc đang tiềm ẩn với hệ thống máy lạnh – điều hòa không khí của bạn. Những vấn đề này có thể được sửa chữa ngay lập tức trước khi chúng vượt ra ngoài tầm kiểm soát và khiến bạn trở nên tốn kém hơn.

CTY TNHH7 MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 89/1 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 38.327.327 – (028) 38.328.328 – 093 327 40 40 – 093 328 40 40
Hoặc: (028) 39 29 00 55 – (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 55 – 0938 54 00 77
Email: maylanh24h.com.vn@gmail.com

Xem thêm >>> máy lạnh âm trần | máy lạnh tủ đứng | máy lạnh Toshiba


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar