Nguyên nhân nào làm cho máy lạnh có mùi hôi và cách khắc phục

Tại sao máy điều hòa phát mùi hôi biện pháp xử lý thế nào?

  1. Nguyên nhân nào làm điều hòa có mùi hôi và biện pháp xử lý

Điều hòa không khí – máy lạnh dân dụng trong gia đình trong quá trình sử dụng, không ít trường hợp gặp phải là máy lạnh phát ra mùi hôi khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra mùi hồi và biện pháp khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân thứ 1: Sau khi máy lạnh – điều hòa sử dụng nhiều ngày, phin lọc dàn lạnh và tấm đồng sẽ bị bám dính một lượng bụi nhất định. Do đó sau khi tích tụ một lượng nhất định sẽ phát tán mùi hôi sau khi bật máy lạnh, mùi hôi sẽ bị thổi bay vào không khí. Sau khi điều hòa được làm mát và làm nóng. Nhiều trường hợp bên trong dàn lạnh sẽ có hơi ẩm nên khi tắt máy lạnh – điều hòa. Nếu máy không có chức năng làm khô và chống nấm mốc và ẩm bên trong sẽ luôn tồn tại, lâu ngày sẽ sinh ra nấm mốc, mùi ẩm mốc sinh ra tự nhiên.

Nguyên nhân thứ 2: Một số hệ thống lọc không hiệu quả ở cuối nguồn cấp khí như phòng máy tính, phòng khách sạn,… Mặc dù không khí trong phòng trong lành, nhưng vẫn có thể bám bụi gần một số cửa cấp khí trong nhà và trên bề mặt bệ cửa sổ. Bụi sẽ bám vào bên trong máy điều hòa không khí.

– Nguyên nhân thứ 3: Là sau khi khởi động hệ thống máy lạnh – điều hòa. Nồng độ vi khuẩn trong nhà và mùi hôi tăng lên là do nước đọng lại trên cuộn trao đổi nhiệt, cánh tản nhiệt và các bộ phận xung quanh bay hơi từ từ tạo thành độ ẩm cao (và nhiệt độ cao) xung quanh. Nó trở thành một môi trường thích hợp cho sự sinh sản của vi sinh vật, và một lượng lớn khí sinh ra trong quá trình sinh sản được giải phóng đột ngột do sự điều khiển của hệ thống, trở thành nguồn tạo ra khí hư.

dieu-hoa-co-mui-hoi

  1. Mẹo và cách để khắc phục mùi hôi phát ra từ máy lạnh?

– Đầu tiên bạn chuẩn bị một miếng gừng, cắt thành từng miếng vuông rồi cho vào bình tưới.

– Sau đó đổ một ít nước tẩy rửa vệ sinh vào bình tưới cây. Bản thân nước vệ sinh có mùi thơm có thể che đi mùi đặc biệt trong phòng điều hòa. Thứ hai, trong nước tẩy rửa có chứa cồn có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Đổ một ít giấm trắng vào bình tưới cây. Tính axit của giấm trắng sẽ trung hòa mùi đặc biệt trong phòng điều hòa và loại bỏ mùi đặc biệt.

– Đổ một ít nước vào bình tưới, đậy nắp và lắc đều. Khi hết bật điều hòa, hãy xịt một ít trong phòng, không những có thể khử mùi đặc biệt trong phòng điều hòa mà còn xua đuổi muỗi. Thứ hai, gừng còn tỏa ra mùi đặc biệt, có tác dụng làm dịu và dễ ngủ. Nguyên nhân chính khiến phòng máy lạnh phát ra mùi hôi là do bên trong máy lạnh bị bẩn, tốt nhất bạn nên tháo ra và giặt lại.

  1. Máy lạnh dân dụng khi bật lên có mùi hôi chua

– Nguyên nhân có thể là: Máy lạnh sử dụng quá lâu, trường hợp này hay gặp ở các máy lạnh quá cũ. Sau khi máy điều hòa không khí được sử dụng nhiều năm và nhiều tháng, bộ lọc trong dàn lạnh và tấm đồng sẽ ép một lượng bụi nhất định. Nó được trộn với các vi sinh vật và vi khuẩn khác nhau. Sau khi hư hỏng sẽ xuất hiện mùi axit, và nó sẽ phát tán trong không khí khi máy máy chạy.

– Nguyên nhân thứ 2 có thể do mùi hôi của cống thoát ra

Đường ống nước ngưng của máy lạnh được nối với đường ống thoát nước. Nếu đường ống nước ngưng của máy lạnh đặt ở đường ống thoát nước. Do đó mùi hôi chua sẽ quay trở lại máy lạnh theo đường ống nước ngưng dẫn máy lạnh. Sau đó mùi hôi này sẽ bị máy thổi trong không khí, ảnh hưởng đến toàn bộ sự trong lành của không khí trong nhà.

– Mùi hôi phát sinh do chính các thứ ở trong phòng

Nếu một căn phòng thường không mở cửa sổ để thông gió, không khí tổng thể tương đối xấu. Sau khi bật máy lạnh – điều hòa, máy nén sẽ chạy với tốc độ cao để luân chuyển không khí trong nhà, lúc này mùi chua càng lộ rõ.

dieu-hoa-hoi

Cách xử lý khi máy lạnh có mùi chua hôi.

– Làm sạch bộ lọc điều hòa không khí: Máy lạnh có mùi đặc biệt do màng lọc bị bẩn, sinh vi khuẩn, gió thổi ra có mùi khó chịu. Bạn có thể mở bảng điều khiển, tháo bộ lọc và rửa lại bằng nước sạch để dễ dàng giải quyết vấn đề mùi hôi.

– Hương thơm tươi mát của nước tẩy rửa vệ sinh: Đầu tiên bạn chuẩn bị một miếng gừng, cắt thành từng miếng vuông rồi cho vào bình tưới. Sau đó đổ một ít nước vệ sinh vào bình tưới cây. Bản thân nước vệ sinh có mùi thơm có thể che đi mùi đặc biệt trong phòng điều hòa.

– Làm sạch hệ thống thoát nước: Sau khi tìm nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi, nếu thấy nước ở cống lối thoát nước máy lạnh có mùi hôi. Lúc này chúng ta cần tiến hành vệ sinh đường thoát cống thoát, bạn có thể đổ baking soda và giấm vào đường thoát sàn để đánh tan các chất bẩn một cách hiệu quả.

– Máy lạnh có mùi hôi chua là do rò rỉ khí gas: Máy lạnh phát ra mùi hôi chua, nguyên nhân có thể do bị rò rỉ gas. Hãy kiểm tra nếu đúng thì cần bơm bổ sung khí gas

Maylanhgiasi >>> Máy lạnh âm trần | may lanh casper | may lanh inverter

MÁY LẠNH GIÁ SỈ
Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 39 29 00 55 – 0938 54 00 55
Hoặc: (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 77
Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar