Những nguyên nhân làm máy lạnh âm trần LG không lạnh

Nguyên nhân làm máy lạnh âm trần LG không lạnh

Máy lạnh âm trần LG hay các dòng máy lạnh dân dụng khác. Trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi những hư hỏng lặt vặt. Trong đó hiện tượng máy lạnh kém hoặc không mát cũng là nguyên nhân thường gặp. Vậy tại sao máy lạnh âm trần LG không lạnh? Ở bải viết này, chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ những nguyên nhân gây nên hiện tượng trên nhé.

dieu-hoa-lg-khong-lanh

Máy lạnh LG

Tại sao điều hòa âm trần LG lạnh kém?

 1. Máy lạnh âm trần LG của bạn bị thiếu hụt ga. Có thể do nạp chưa đủ gas, bị rò rỉ khi lắp đặt không đúng, bị hao hụt gas sau thời gian sử dụng chất này sẽ bốc hơi sau khi sử dụng lâu dài. Bạn nên kiểm tra và nạp bổ sung thêm môi chất lạnh để giải quyết tình trạng trên.
 2. Máy lạnh âm trần LG có công suất nhỏ hơn công suất tiêu chuẩn cho diện tích phòng. Vấn đề này không phải lỗi do máy lạnh LG mà do việc chọn. Bạn phải tính lại thể tích không gian phòng và chọn công suất máy phù hợp.
 3. Do dàn nóng đặt ở vị trí không có luông không khí đối lưu hoặc nhiệt độ xung quanh quá cao. Để khắc phục bạn phải thay đổi vị trí lắp dàn nóng, di chuyển ra khỏi môi trường có nhiệt độ cao hoặc để không khí xung quanh dàn nóng lưu thông dễ dàng hơn.
 4. Máy lạnh âm trần LG của bạn không được vệ sinh, bảo dưỡng để dàn nóng và dàn lạnh sạch sẽ, khả năng tản nhiệt tốt hơn.
 5. Do chiều dài đường ống dẫn gas và chất lỏng quá dài. Bạn phải bố trí rút ngắn chiều dài đường ống càng nhiều càng tốt cũng sẽ giúp tăng hiệu quả làm mát của điều hòa LG.
 6. Do máy nén bị lão hóa nên hiệu suất của máy lạnh điều hòa âm trần LG có thể không tốt. Hoặc điều hòa LG làm lạnh hiệu quả không đủ. Vấn đề như vậy chỉ có người có chuyên môn mới có thể bảo dưỡng hoặc cân nhắc mua máy mới.
 7. Do nguồn điện không đảm bảo, nhất là vào thời kỳ cao điểm tiêu thụ điện. Điện áp nguồn điện sẽ không ổn định, thiếu điện áp dẫn đến điều hòa LG không chạy đủ công suất.

nguyen-nhan-may-lanh-lg-lanh-kem

Tại sao điều hòa máy lạnh âm trần LG không lạnh?

 1. Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem máy lạnh âm trần LG có hoạt động bình thường không? Kể cả dàn lạnh và dàn nóng, đặc biệt là máy nén của dàn nóng, chỉ cần một trong số đó hoạt động không bình thường là bạn phải nhờ đến thợ sửa chữa.
 2. Sau đó kiểm tra bộ lọc của máy lạnh âm trần LG. Nếu máy lạnh LG khởi động bình thường nhưng không phát ra tiếng kêu. Điều này rất có thể bộ lọc đã quá nhiều bụi bẩn, tốt nhất bạn nên tiến hành vệ sinh toàn bộ máy.
 3. Kiểm tra lại xem môi chất lạnh có thiếu hay không. Nếu thiếu thì bổ sung Gas, đồng thời kiểm tra xem hệ thống tuần hoàn lạnh có bị rò rỉ hay không, nếu có rò rỉ thì phải khắc phục ngay.

Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì điều hòa LG vẫn có thể hoạt động bình thường. Khi đó bạn hãy kiểm tra hoạt động của quạt điều hòa Lg. Nếu lượng gió của quạt rất nhỏ thì có thể động cơ quạt đã cũ và cần được thay thế động cơ quạt mới.

 1. Nếu đường ống thông gió của máy lạnh âm trần Lg được lắp dài hơn khuyến cáo có thể dẫn đến hiệu quả truyền nhiệt trong nhà ra bên ngoài kém hơn. Điều này sẽ dẫn đến việc làm mát không được rõ rệt, tốt nhất bạn nên tìm một vị trí tốt hơn để lắp đặt lại và thử để thông gió ngắn hơn khuyến cáo của máy.
 1. Máy lạnh – Điều hòa âm trần LG không đủ điện là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa LG không làm lạnh. Tuy nhiên cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nếu bạn sử dụng điều hòa LG có công suất thấp lắp cho phòng có diện tích rộng hơn khuyến cáo thì máy lạnh LG không làm lạnh được. Sự phù hợp về diện tích cũng có thể là do căn phòng không ở trạng thái kín gió, hoặc có nguồn nhiệt trong phòng có những thiết bị sinh nhiệt cao, phòng bị ánh sáng chiếu trục tiếp.
 1. Máy lạnh âm trần LG làm việc khi nhiệt độ bên ngoài quá cao. Điều hòa LG không lạnh là do nhiệt độ bên ngoài cao và đặt nhiệt độ chênh lệch giữa phòng và người trời hơn 15 độ C. Khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 43 độ C, nhiều máy lạnh không thể truyền nhiệt trong nhà ra bên ngoài qua dàn nóng. Lúc này bạn có thể chuyển dàn nóng của máy lạnh ra nơi có hệ thống thông gió tốt hơn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar