Những điều bạn cần biết trước khi mua máy lạnh

Điều bạn cần biết trước khi mua máy lạnh

  1. Xác định không gian lắp đặt và công suất máy lạnh

Hầu hết người tiêu dùng khi đi mua máy lạnh đều nhận thức được việc chọn mua máy lạnh có công suất phù hợp. Tuy nhiên vẫn còn mơ hồ về khái niệm thế nào là phù hợp. Việc chọn công suất không chỉ liên quan đến trải nghiệm làm lạnh, việc chọn sai số ngựa không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy nén.

 

chon-may-lanh-midea

Để định lượng đơn vị ở thị trường trong nước, chúng ta đều sử dụng đơn vị mã lực. Mã lực là chữ viết tắt công suất của công suất làm lạnh. Nói cách khác, số ngựa là một tên gọi phổ biến trong ngành điều hòa không khí để làm đơn vị đo lường, mục đích là tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua điều hòa dựa trên diện tích làm mát của chính họ.

Trước sự đa dạng hóa của nhu cầu thị trường, dải công suất của máy lạnh ngày càng phòng phú. Ban đầu chủ yếu à 1, 2, 3 ngựa. Nay đã xuất hiện thêm những model máy có công suất nhiều hơn: 1Hp, 1.5Hp, 2Hp, 2.5Hp đối với dòng treo tường, dòng âm trần và tủ đứng công suất lên đến 10Hp.

Nếu nhà bạn là phòng ở tầng trên cùng hoặc trên sân thượng thì nên tăng công suất máy lạnh so với các phòng thông thường. Do ánh nắng mạnh ở tầng trên cùng, hiệu quả làm mát kém và máy nén dễ bị hỏng.

Nếu phòng ở hoặc phòng khách của bạn quay về hướng Tây. Cường độ ánh nắng buổi trưa cũng rất mạnh, cũng nên tăng thêm công suất so với thông thường.

Trên thực tế, nhiều người sẽ hiểu lầm rằng mua nhiều máy điều hòa đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Ngược lại, việc sử dụng máy lạnh trung tâm cho toàn tòa nhà (nếu người dùng không đồng nhất ở những khung thời gian nhất đinh) sẽ tiêu tốn điện năng hơn.

 

2. Ưu điểm của các thương hiệu máy lạnh dòng giá rẻ

Bên cạnh các thương hiệu điều hòa nổi bật hiện có mặt tại thị trường Việt Nam như: Máy lạnh Daikin, máy lạnh Panasonic, máy lạnh Toshiba, máy lạnh Mitsubihi thì các thương hiệu dòng giá rẻ được ưa chuộng như: Máy lạnh LG, Sharp, Reetech, Gree, Midea.

chon-dieu-hoa-gree

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về máy lạnh dòng giá rẻ:

Điều hòa LG: là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc. Các sản phẩm điều hòa của LG được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Hiện tại, nhà máy lớn nhất của LG được đặt tại Thái Lan. Do đó, máy điều hòa LG trên thị trường Việt Nam chủ yếu nhập khẩu nguyên kiện từ các nước lân cận.

So với các dòng máy lạnh phân khúc trung bình khác trên thị trường, máy lạnh LG có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Máy lạnh Sharp:  Sharp là thương hiệu uy tín trên thị trường và được nhiều người dùng Việt Nam đánh giá cao.

Sản xuất tại Thái Lan: Các dòng máy lạnh Sharp đều được sản xuất tại Thái Lan và được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam nên chất lượng của máy lạnh Sharp luôn được đảm bảo.

Đa dạng về mẫu mã: Máy lạnh Sharp có nhiều dòng sản phẩm đa dạng như không inverter, J-inverter, J-Tech inverter, điều hòa thông minh AIoT. Với nhiều mẫu mã đa dạng, bạn sẽ tìm được nhiều loại máy lạnh phù hợp với nhu cầu của ngôi nhà của mình.

Độ bền cao: Máy lạnh Sharp có độ bền tương đương với các thương hiệu cao cấp như Daikin hay Panasonic.

Máy lạnh Reetech: Reetech là dòng sản phẩm 100% Việt Nam máy được sản xuất và lắp ráp tại thị trường trong nước nên giá thành tương đối rẻ phù hợp với mọi đối tượng kể cả người tiêu dùng có thu nhập thấp. Khi người dùng lựa chọn và lắp đặt máy lạnh REETECH có thể tiết kiệm tối đa khi mua với số lượng lớn thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt, kể cả những người thợ chưa có kinh nghiệm cũng có thể lắp đặt được. Chống ăn mòn và môi trường biển, mặt nạ dễ dàng tháo ra để làm sạch, lọc không khí, chức năng tự chẩn đoán và bảo vệ tự động.

Máy lạnh Gree: Với chất lượng cao và hiệu suất mạnh mẽ, Gree đã tạo dựng được thương hiệu vững chắc trong ngành sản xuất điều hòa. Chi phí sản xuất cao nên giá thành của Gree ngày càng được giảm dẫn đến giá thành sản phẩm giảm.

Máy lạnh Midea: Từ thiết bị nhà bếp đến các thiết bị khắc trong gia đình, Ban đầu Midea thực sự muốn xây dựng một thương hiệu tiết kiệm chi phí. Máy điều hòa không khí Midea được chế tạo với sự phù hợp của máy nén Meizhi, có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng. Cùng với thiết kế bên ngoài của Midea, cũng như việc nghiên cứu và phát triển công nghệ không gió và không khí trong lành trong những năm gần đây.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh âm trần

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar