Những điều thận trọng khi sử dụng máy lạnh

Khi sử dụng máy lạnh – máy điều hòa không khí cần biết

Những vấn đề liên quan đến máy làm tan đóng tuyết tự động:

Khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống thấp, băng tuyết có thể hình thành trên bộ trao đổi nhiệt của bộ phận ngoài trời. Trong những trường hợp như vậy, máy làm lạnh tự động sẽ được kích hoạt và sẽ mất 5 đến 8 phút để phục hồi hoạt động nung nóng.

Liên quan đến điều kiện hoạt động của máy lạnh/ máy điều hòa và tùy thuộc vào lựa chọn của từng người.

than trong khi dung dieu hoa

Máy lạnh giá rẻ

  1. Tránh sử dụng máy lạnh/ máy điều hòa không khí ở những nơi sau đây:

Vị trí không khí có tính axit hoặc kiềm (vị trí mà ở đó khí axit hoặc kiềm được thải ra trực tiếp, chẳng hạn như trong các khu vực suối nước nóng mà khí sulfur được thải ra, hoặc nơi có các chất hóa học như giấm, không khí thoát ra từ các vòi đốt …) Bộ trao đổi nhiệt và các bộ phận khác có thể bị ăn mòn.

Vị trí có bầu khí quyển chứa chất làm nguội, dầu máy khác hoặc ống xả hơi (như tại các nhà máy chế biến thực phẩm hoặc nơi sản xuất máy móc). Bộ trao đổi nhiệt có thể bị ăn mòn; sương có thể hình thành giống như kết quả của sự trao đổi nhiệt trục trặc; hiệu suất hoạt động của máy lạnh/ điều hòa không khí có thể bị tổn hại hoặc có thể hình thành nước ngưng tụ do các bộ lọc bị tắc; Các bộ phận bằng nhựa có thể bị hư hỏng; vật liệu cách nhiệt có thể bị tách rời ra…

  1. Trước khi sử dụng máy lạnh/ điều hòa không khí tại bất kỳ địa điểm nào sau đây, hãy tham khảo ý kiến ​​của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc nhà thầu uy tín đủ tiêu chuẩn.

Vị trí nơi thải khí hơi từ dầu ăn được (như trong các tiệm bánh, nhà bếp và nhà hàng có sử dụng dầu ăn để chế biến thức ăn) Hoạt động của máy lạnh/ điều hòa có thể bị tổn thương hoặc có thể hình thành hơi nước do các bộ lọc bị tắc và các bộ phận bằng nhựa có thể bị thiệt hại. Để phù hợp với các điều kiện hiện tại thực tế của từng nơi, từng vị trí cụ thể mà áp dụng các biện pháp đối phó như điều chỉnh các điều kiện lắp đặt phù hợp với điều kiện sử dụng máy lạnh/ điều hòa không khí được thiết kế cho nhà bếp hoặc có bộ lọc bảo vệ dầu…

Ở các vị trí có môi trường clo gây ra chất khử trùng (bể chứa nước, vv) Các bộ phận kim loại trong bộ trao đổi nhiệt, động cơ… có thể bị ăn mòn.

Những vị trí có độ mặn cao (vùng ven biển…) sự ăn mòn có thể xảy ra vì vậy nên tham khảo ý kiến của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để có giải pháp sử dụng các bộ phận ngoài trời của máy lạnh được thiết kế đặc biệt để chịu được việc tiếp xúc với muối.

Các địa điểm cung cấp nguồn điện từ máy phát điện độc lập. Tần suất hoặc điện áp của đường dây điện có thể dao động cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh/ điều hòa không hoạt động.

Các vị trí có tần số cao hoặc tiếng ồn điện được tạo ra (từ máy hàn tần số cao dùng để hàn và xử lý vinyl, các thiết bị điều trị tần số cao dùng cho liệu pháp nhiệt…) Các thành phần điện tử có thể bị ảnh hưởng xấu khiến máy lạnh/ điều hòa không hoạt động.

Vị trí lắp đặt thiết bị điện Điện ồn có thể ảnh hưởng xấu tới hoạt động của thiết bị điện tử.

  1. Liên quan đến việc sử dụng máy lạnh tại các địa điểm có trần nhà cao:

Ở những vị trí có trần nhà cao, nên sử dụng thiết bị tuần hoàn để cải thiện sự phân bố nhiệt độ trong suốt quá trình gia nhiệt.

  1. Liên quan đến việc sử dụng máy lạnh trong môi trường độ ẩm cao:

Khi dàn lạnh được lắp ở một vị trí nhất định trên trần nhà, chẳng hạn như những mô tả dưới đây thì tại vị trí ấy sẽ rất nóng và ẩm trong trần nhà, ngưng tụ có thể orm trên bên ngoài

Bề mặt của các bộ phận trong nhà ẩm và nhỏ giọt nước. Trong những trường hợp như vậy nên gắn thêm các vật liệu cách nhiệt bên ngoài.

Các địa điểm như những nơi chuẩn bị thức ăn thì luôn có các khu vực trên trần nhà nóng và ẩm.

Trên trần nhà có một mái vòm cao hoặc mái ngói trên không.

  1. Ngay cả khi một máy lạnh/ điều hòa không khí được đang trong tình trạng tắt, nó vẫn sẽ tiêu thụ một lượng nhỏ năng lượng để bảo vệ các đơn vị. Nếu máy lạnh không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy tắt công tắc chính (ngắt mạch đất). Tuy nhiên, trước khi sử dụng lại thiết bị, hãy bật công tắc chính (ngắt mạch đất) trong ít nhất 12 giờ để ngăn ngừa sự cố.

 

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 89/1 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 38.327.327 – (028) 38.328.328 – 093 327 40 40 – 093 328 40 40
Hoặc: (028) 39 29 00 55 – (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 55 – 0938 54 00 77
Email: maylanh24h.com.vn@gmail.com

Xem thêm >>> Máy lạnh Toshiba | Máy lạnh âm trần | Máy lạnh tủ đứng


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar