Những sai lầm khi sử dụng bộ lọc không khí cho máy lạnh

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng bộ lọc không khí

Các nghiên cứu cho thấy nhiều người mắc phải rất nhiều sai lầm trong khi sử dụng bộ lọc không khí trong máy lạnh/ điều hòa không khí dẫn đến kết quả là họ không thực sự thoải mái, thậm chí còn có cảm giác khó chịu với hệ thống máy lạnh của mình. Sau đây là những sai lầm mà bạn nên tránh khi mua hay sử dụng máy lạnh:

  1. Mua loại, thương hiệu bộ lọc không khí máy lạnh rẻ nhất trên thị trường:

Do ngân sách dành cho việc mua sắm, thay thế thiết bị máy lạnh mới nằm ở mức eo hẹp hoặc để tiết kiệm tiền, có rất nhiều người đã mua các bộ lọc không khí giá rẻ. Biết rằng bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi mua các bộ lọc giá rẻ, nhưng bạn có thể không được tận hưởng trọn vẹn không khí tuyệt vời. Hãy nhớ rằng lý do chính tại sao các bộ lọc không khí máy lạnh có giá rẻ là vì chúng có chất lượng thấp hơn hoăc chất lượng kém, cùng với đó là tuổi thọ và độ bèn đều không có ở thiết bị bộ lọc giá rẻ đó. Giống như bất kỳ thiết bị có chất lượng thấp khác, bạn không mong đợi các bộ lọc chất lượng thấp kéo dài lâu tuổi thọ hoặc cung cấp cho bạn một không gian có chất lượng không khí tuyệt vời. Để có được trải nghiệm tuyệt vời, hãy mua bộ lọc không khí chất lượng cao. Trong khi các bộ lọc có giá mua cao hơn bạn, nhưng sẽ kéo dài thời gian sử dụng và cung cấp cho bạn một không gian có chất lượng không khí tuyệt vời.

bo loc khong khi may lanh

Máy lạnh giá rẻ

 2. Mua bộ lọc không khí sai với hệ thống máy lạnh bạn đang sử dụng:

Đối với người mới sử dụng máy lạnh thì họ nghĩ rằng tất cả các bộ lọc đều giống nhau. Sự thật thì chúng khác nhau hoàn toàn. Các loại bộ lọc không khí được đánh giá bởi khả năng loại bỏ bụi và lọc không khí. Hiệu quả của các bộ lọc nằm trong khoảng từ 0% đến 99%. Như bạn có thể đoán, nếu giá mua của bộ lọc càng cao thì hiệu quả lọc không khí càng lớn. Các môi trường khác nhau cũng yêu cầu các bộ lọc hoạt động có mức độ hiệu quả khác nhau. Mua bộ lọc không khí sai sẽ dẫn đến việc nó không lọc không khí theo cách mà hệ thống máy lạnh của bạn cần. Để đảm bảo rằng bạn mua đúng loại, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các kỹ thuật viên để họ có thể đề xuất loại bộ lọc có mức độ hiệu quả hợp lý cho hệ thống máy lạnh của bạn.

  1. Sử dụng lại bộ lọc không khí:

Có một số bộ lọc đã kết thúc quá trình để sử dụng nhưng lại được thiết kế hay chế cho một số hệ thống máy lạnh khác sử dụng lại. Điều này đa phần người sử dụng nghĩ nó sẽ không có vấn đề gì mà lại tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng một số người cố gắng tái sử dụng các bộ lọc không khí đã dùng một lần. Mặc dù bạn có thể làm sạch các bộ lọc và nhìn nó tốt như mới, nhưng sự thất chúng không thể hoạt động tốt như các bộ lọc không khí hoàn toàn mới. Nó cũng có thể là một nguy cơ sức khỏe. Theo các chuyên gia, thường thì các bộ lọc được sử dụng để làm ngăn ngừa bụi bẩn nên rất ẩm – là điều kiện khuyến khích sự phát triển của nấm móc. Hít phải không khí bẩn hay nấm mốc trong một thời gian dài có hại cho sức khoẻ của bạn.

Để an toàn bạn nên tránh tái sử dụng lại các bộ lọc không khí trong máy lạnh. Nếu tình hình tài chính của bạn không thông thoáng thì vẫn còn có một số bộ lọc giá rẻ trên thị trường mà hiệu quả làm việc tốt hơn nhiều so với những bộ lọc được sử dụng lại.


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar