Tại sao bật máy lạnh cầu dao CB lại bị nhảy cầu dao liên tục

Tại sao bật máy lạnh cầu dao CB lại bị nhảy

 

Có nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi và hỏi về nguyên nhân điều hòa – máy lạnh trong gia đình của họ khi đang sử dụng bị nhảy CB, sau khi bật lại CB máy hoạt động được thời gian ngắn tình trạng vẫn lập lại. Ở bài viết này chúng tôi xin nêu một số nguyên nhân mà chúng tôi thường gặp và chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng ít nhiều sẽ hữu ích khi máy lạnh trong gia đình bạn gặp trường hợp tương tự.

dieu-hoa-am-tran-hu

Tại sao điều hòa không khí bị nhảy cầu dao liên tục?

  1. Cầu dao cấp nguồn cho máy lạnh bị nhảy liên tục có thể do máy lạnh chạy quá tải.

Mặc dù điều hòa không khí – máy lạnh được thiết kế với chế độ hoạt động và nghỉ hoặc chuyển qua chế độ thấp xen kẽ nhau. Nhưng trong trường hợp nào đấy VD như:

– Trời quá nóng, nhiệt chênh lệch giữa ngoài trời và trong phòng quá cao khiến máy lạnh không thể làm mát đến nhiệt độ cài đặt do đó máy chạy liên tục dẫn đến hiện tượng quá tải dẫn đến dòng vượt định mức CB nhảy.

– Do dàn nóng được lắp đặt ở vị trí không thuận lợi cho quá trình trao đổi nhiệt như: không có khoảng hở thông thoáng. Dàn nóng lắp ở nơi có mặt trời chiếu thằng nhiệt độ cao, bộ phận quạt gió bị che bới vật lạ… Do đó nhiệt độ phòng không thể hạ đến nhiệt cài đặt làm máy quá tải

– Do dàn nóng và dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh khiến nhiệt độ cài đặt không đáp ứng, người dùng ép máy hoạt động xuống mức thấp, máy cứ chạy liên tục do không đạt được nhiệt độ cài đặt dẫn đến quá tải.

  1. Máy lạnh bị nhảy CB do hệ thống dây điện quá tải.

– Như chúng ta đã biết công suất của máy lạnh tương đối lớn. Khi sử dụng máy lạnh nếu trong nhà có đồng thời các thiết bị điện khác và các thiết bị đóng cắt trong nhà tương đối cũ và nhỏ thì mạch điện sẽ không hoạt động được CB nhảy.

– Một vài trường hợp hiếm gặp là khi máy lạnh hoạt động một thời gian thì CB ngắt sau đó đóng điện hiện tượng ngắt lại lập lại do đường dây dẫn cấp cho máy lạnh bị rò rì. Khi máy lạnh làm việc 1 thời gian đường dây nóng lên và hiện tượng rò rỉ dòng cao hơn dẫn đến CB ngắt nguồn.

  1. Máy lạnh làm việc CB chập chờn do dây nguồn bị ngắn mạch

Dây nguồn bị chập khiến điều hòa ngắt, lúc này bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra điện trở của dây nguồn. Nếu điện trở bằng 0 thì dây nguồn đã bị chập, dây cần được thay thế

  1. Điều hòa máy lạnh làm nhảy cầu dao có thể do hỏng máy nén

Trong trường hợp máy nén bị hư hỏng cũng sẽ khiến cho CB bị nhảy khi bật máy lạnh. Trong trường hợp như vậy trước tiên bạn hãy kiểm tra xem động cơ của máy nén có bình thường không. Nếu bình thường thì nghe máy nén có tiếng kêu quá tải không, và tiếng ồn có thể lớn. Các cánh quạt hoặc ổ trục trong máy nén bị hỏng, nên thay thế máy nén.

  1. CB máy lạnh bị nhảy liên tục có thể do chọn chưa đúng

Trong nhiều trường hợp chúng tôi gặp đó là CB riêng của máy lạnh không nhảy, nhưng CB cấp trên của nó nhảy. Trường hợp thường gặp nhất là do CB cấp nguồn phía trên cho máy lạnh được tính toán đủ hoặc cao hơn 1 chút cho các phụ tải sau nó. Nhưng khi lắp thêm máy lạnh thì tổng các dòng qua CB cao hơn định mức. Nếu lúc này các thiết bị điện phía dưới hoạt động đồng loại thì CB quá tải và bị nhảy.

hu-dieu-hoa-am-tran

  1. CB cấp nguồn cho máy lạnh nhảy là do chính nó hư

Một vàin trường hợp gặp phải khi máy lạnh hoạt động CB bị nhảy liên tục là do CB hư như: Do lỗi nhà sản xuất, CB quá cũ, CB cắt dòng ngắt mạch vượt qui định dẫn đến sai lệch thông số.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi thu thập được từ các câu hỏi của người dùng. Trên thực tế có nhiều nguyên nhân khác. Nếu quí khách gặp trường hợp tương tự mà không xử lý được có thể gọi cho chúng tôi hoặc đơn vị kỹ thuật khác hỗ trợ mình nhé.

Thân mến!

 

Xem thêm >>> Máy lạnh âm trần | máy lạnh LG | máy lạnh Reetech

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com

 


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar