Nguyên nhân làm máy lạnh âm trần LG bị chảy nước

Máy lạnh âm trần LG bị chảy nước

 

Nguyên nhân máy lạnh âm trần LG bị chảy nước là do vị trí lắp đặt không đúng

  1. Máy lạnh âm trần LG bị chảy nước do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh âm trần bị chảy nước, nhìn chung có thể kể đến những nguyên nhân chính như sau:

– Vấn đề chất lượng đường ống thoát nước

Một số ống thoát nước kém chất lượng, dễ bị lão hóa, chùng khiến ống bị cong khiến khả năng thoát nước kém và rò rỉ nước ra ngoài từ máy lạnh.

  1. Nước ngưng tụ trên đường ống thoát nước

Do chất lượng của vật liệu cách nhiệt trên đường ống quá kém hoặc quá mỏng. Do đó khi môi chất lạnh trong đường ống đi qua sẽ dễ xuất hiện nước ngưng tụ, dẫn đến máy lạnh âm trần bị rò rỉ nước.

  1. Vị trí lắp đặt máy lạnh âm trần không đúng cách

Máy lạnh khi lắp đặt không được lắp đặt chắc chắn, lâu ngày sử dụng bị xê dịch dẫn đến vị trí các ống thoát nước bị thay đổi gây khó khăn cho việc thoát nước.

  1. Do đường ống thoát nước ngoài nhà bị tắc

Tắc đường ống thoát nước ngoài trời cũng có thể khiến nước không thoát được dẫn đến tràn. Vì vậy, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh âm trần bị chảy nước.

lap-may-am-tran-lg

Phải làm gì nếu bộ phận bên trong của Máy lạnh âm trần LG bị rò rỉ nước

  1. Máy lạnh âm trần bị tắc nghẽn ống nước

Máy lạnh âm trần lâu ngày không được vệ sinh, cộng với việc đường ống thoát nước bên trong bị bám bẩn, tắc nghẽn nghiêm trọng nên việc trao đổi nhiệt lạnh không thể thực hiện được. Dẫn đến dàn lạnh của máy lạnh bị rò rỉ nước. Lúc này bạn có thể vệ sinh tấm lưới lọc của máy lạnh, sau đó đổ nước hoặc thổi khí vào đường ống xả, xúc rửa đường ống xả là có thể khắc phục được sự cố.

  1. Máy lạnh âm trần thiếu khí Gas

Nếu hàm lượng khí Gas trong máy lạnh quá thấp sẽ làm cho bên trong máy lạnh bị đóng băng. Sau khi đóng tuyết nước sẽ không được xả ra ngoài trơn tru. Đồng thời cũng gây ra hiện tượng rò rỉ nước trong máy lạnh, trường hợp này cần bổ sung gas vào máy máy lạnh.

  1. Máy lạnh âm trần bị xê dịch

Dàn lạnh trong nhà và dàn nóng ngoài trời không đủ chắc chắn dẫn đến dịch chuyển. Giá treo cố định trong nhà và ngoài trời không được lắp đặt chắc chắn. Điều này lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng dịch chuyển khiến đường ống thoát nước dẫn sang một bên ở vị trí cao hơn, dẫn đến khó thoát nước. Máy lạnh bị chảy nước bị lệch trên thiết bị định hướng ngang của thân dàn lạnh. Vị trí định hướng của giao điểm của các đường ống quá cao tạo thành vật cản cho quá trình ngưng tụ và thoát nước sẽ gây ra hiện tượng chảy nước của máy lạnh.

dieu-hoa-ap-tran-lg

Cách vệ sinh máy lạnh âm trần LG

Phần 1: Dàn nóng hoặc dàn lạnh trong phòng có nắp và bộ lọc, do đó chú ý để vệ sinh sạch các bộ phận này trước tiên. Có rất nhiều bụi tích tụ trong bộ lọc của máy lạnh không chỉ có hại cho cơ thể con người mà còn cản trở sự lưu thông của không khí và làm giảm hiệu quả làm mát. Nếu không sử dụng máy vào mùa đông, rất dễ để lại các chất ẩm mốc trong máy lạnh, vì vậy phải vệ sinh bộ lọc trước khi sử dụng.

– Phương pháp làm sạch: Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng và dùng khăn mềm, xịt và lau qua có thể rửa lại bằng nước sạch rồi dùng bàn chải mềm sạch làm sạch. Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo không khí trong lành, nên vệ sinh máy 30 ngày/lần.

– Bộ lọc – Rửa sạch với nhiều nước chảy, để khô và lắp lại. Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo không khí trong lành, nên vệ sinh máy 30 ngày/lần. Lưu ý: Khi không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài vẫn phải đảm bảo độ thông thoáng của máy lạnh. Định kỳ 1-2 tháng phải bật quạt để thông gió.

Phần 2: Quạt thổi gió sử dụng lâu ngày rất dễ vướng bụi bẩn trên bề mặt của nó.

Phương pháp làm sạch: Tháo nó ra, sau đó sử dụng các dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp để làm sạch bụi bẩn bám xung quanh. Vì thổi gió là bộ phận cốt lõi của máy lạnh, không thể tùy tiện tháo rời mà phải nhờ thợ chuyên nghiệp vận hành, nếu không máy sẽ dễ bị hỏng.

Phần 3: Dàn nóng Dàn nóng chủ yếu dùng để tản nhiệt, ngoài ra không khí ngoài trời cũng được lưu thông qua dàn nóng. Một số dàn nóng đặt gần cửa thoát khói dầu cũng có thể hấp thụ một lượng lớn khói dầu, đây là yếu tố cản trở quá trình làm việc, giảm hiệu suất làm lạnh.

Phương pháp vệ sinh: Dàn nóng của máy lạnh dân dụng nói chung có thể rửa bằng nước sạch. Nếu dàn nóng có nhiều khói dầu hoặc gần lề đường thì cần có dung dịch tẩy rửa chuyên nghiệp để vệ sinh tại chỗ.

Phần 4: Ống thoát nước. Sau khi làm mát sẽ chảy vào bồn rửa cùng với nước thải, bụi tích tụ lâu ngày có thể làm tắc ống thoát nước khiến máy máy lạnh bị rò rỉ.

Phương pháp làm sạch: Việc làm sạch ở đây nói chung nên được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Bởi vì một số cộng đồng đã thống nhất chỉ định một đường thoát nước cho hệ thống thoát nước của máy máy lạnh không khí nên một khi có vấn đề thì không dễ để làm sạch.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh âm trần

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar