Máy lạnh âm trần tiêu thụ bao nhiêu tiền điện 1 đêm

Máy lạnh âm trần tiêu thụ bao nhiêu tiền điện 1 đêm

Hiện nay ngày càng có nhiều thương hiệu máy lạnh ra đời. Bạn đã biết nhiều về máy lạnh âm trần chưa? Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những hiểu biết một cách hệ thống về máy lạnh âm trần.

am-tran-lg-su-dung-nhu-nao

  1. Máy lạnh âm trần là gì?

Máy lạnh âm trần hay còn gọi là máy điều hòa lắp âm trần, thuộc loại dàn lạnh điều hòa trung tâm, không khác gì điều hòa trung tâm thông thường. Điểm khác biệt chính là một dàn nóng nối với 1 dần lạnh hoặc nhiều dàn lạnh được nối với một dàn nóng (kiểu máy lạnh multi).

 

  1. Ưu nhược điểm của máy lạnh âm trần

Ưu điểm của máy lạnh âm trần

– Máy lạnh âm trần có hiệu quả làm mát tốt

Điều hòa trung tâm âm trần áp dụng hình thức thoát gió từ mọi phía, phạm vi cấp gió rộng hơn, hiệu quả làm mát tương đối tốt hơn.

– Máy lạnh âm trần có tính thẩm mỹ cao

Máy lạnh âm trần được lắp giấu trong trần nhà, chỉ chừa lại lỗ thoát gió sát trần. Với kiểu lắp này nó vừa không chiếm không gian, không ảnh hưởng đến cách bố trí nội thất. Bên cạnh đó nó có khả năng làm mát rộng đều.

Nhược điểm của máy lạnh âm trần

– Điều hòa âm trần có hiệu ứng sưởi ấm kém

Đối với dòng điều hòa âm trần 1 chiều (máy lạnh) thì khả năng làm mát tốt. Tuy nhiên nếu là dòng 2 chiều thì hiệu ứng sưởi ấm không được tốt lắm. Do hơi nóng đi lên nên hiệu quả sưởi ấm của điều hòa âm trần thật sự không được tối ưu.

– Máy lạnh âm trần khi lắp phải đủ điêu kiện

 Tuy được thiết kế được lắp trên trần nhà, nhưng dàn lạnh của máy điều hòa âm trần nhìn chung tương đối dày. Những trần nhà có khoảng trống thấp hơn 0,4 mét không phù hợp để lắp đặt. Nếu cố tình lắp sẽ dễ làm xấu xí và ảnh hưởng đến hiệu ứng.

 – Máy lạnh âm trần có giá thành cao

Do máy lạnh âm trần áp dụng hình thức thoát gió bốn phía nên máy nén phải đảm bảo một giá trị công suất nhất định trong quá trình hoạt động. Để đạt được hiệu quả làm lạnh tốt, cũng chính vì vậy mà giá máy lạnh âm trần là nói chung là cao hơn so với điều hòa trung tâm thông thường.

  1. Cấu tạo máy lạnh âm trần

– Máy lạnh âm trần có cấu tạo chủ yếu là máy nén, dàn ngưng tụ, dàn bay hơi. Làm lạnh hấp thụ được thực hiện bằng cách sử dụng một dung dịch nhị phân bao gồm hai chất làm môi trường làm việc. Hai chất này có nhiệt độ sôi khác nhau dưới cùng một áp suất, thành phần có nhiệt độ sôi cao được gọi là chất hấp thụ, và thành phần có nhiệt độ sôi thấp được gọi là chất làm lạnh.

– Có hai tổ hợp chất làm lạnh-hấp thụ thường được sử dụng: một là nước-liti bromua thường thích hợp cho máy lạnh trung tâm lớn, hai là nước-amoniac, thường thích hợp cho máy lạnh nhỏ. Ở chế độ làm lạnh hoặc hút ẩm, dòng chảy nhanh, nước ngưng tụ sẽ loại bỏ bụi trên thiết bị bay hơi và quạt sẽ tiếp tục chạy để làm khô không khí sau khi tắt máy. Để đạt được khả năng tự động làm sạch, làm khô tự động, hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng.

 – Kích thước máy lạnh âm trần

Kích thước của máy lạnh âm trần liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như: kiểu dáng máy lạnh, kích thước máy lạnh, model máy lạnh và thương hiệu, v.v.. Kích thước thường từ 250 đến 400mm. Hệ thống sưởi có thể làm cho không khí ấm không chạm đất, mang lại cảm giác thoải mái và ấm áp toàn diện.

su-dung-dieu-hoa-am-tran

  1. Trong 8 giờ máy lạnh tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

– Trên thực tế, mức tiêu thụ điện năng của điều hòa phụ thuộc vào sự chênh lệch của nhiệt độ cần điều hòa. Sự khác biệt về mức tiêu thụ năng lượng, sự chênh lệch về công suất, kích thước của không gian trong nhà, khả năng cách nhiệt trong nhà, kiểm soát nhiệt độ trong nhà. Sự chếnh lệch về nhiệt độ khởi động mà chúng ta thiết lập, tất cả đều dẫn đến mức tiêu thụ điện năng.

– Thông thường, trong nhà chúng ta bật điều hòa 8 tiếng là bình thường. Nếu tính theo máy nén điều hòa không inverter 1,5Hp thì công suất tiêu thụ của điều hòa có mức tiêu thụ năng lượng cấp 3 là khoảng 1100W. Trong các công việc khác nhau thì tiêu tốn khoảng 1,3 kWh điện. Nếu chúng ta bật điều hòa 8 tiếng mỗi đêm, đặt nhiệt độ thích hợp thì nửa đêm ở trạng thái làm việc và nửa đêm ở trạng thái dừng. Trạng thái này tức là máy điều hòa không khí cần hoạt động 4 giờ một đêm. Vậy điện năng tiêu thụ cho một đêm (8h) là: 1,1Kw * 4h = 4,4Kwh. Nếu giá điện năng tính là 2000VND thì chi phí tiêu thụ điện năng của máy lạnh âm trần 1.5Hp cho 1 đêm là: 8,80VND.

 

Xem thêm >>> lắp máy lạnh âm trần | May lanh am tran LG

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

Website: www.maylanhgiasi.com

Email: kd.maylanhgiasi@gmail.com

 


Phản hồi của bạn

Be the First to Comment!

avatar